Lời khuyên trong việc lựa chọn các trường trung học

Lựa chọn và đưa con bạn vào trường trung học ưa thích là điều vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo rằng đơn đăng ký của bạn không chứa bất kỳ sai lầm nào.

0 2,502
  1. Kiểm tra xem con của bạn có đủ điều kiện cho tất cả các trường bạn đang nộp đơn xin không.

Một số trường học, có những tiêu chí đặc biệt như phải có giải trong các kì thi, phải có thành tích học tập cao trong những năm học tiểu học hay phải vượt qua kì tuyển sinh đầu vào,… Nếu phụ huynh nộp hồ sơ cho con vào một trường mà con quý vị không đủ điều kiện sẽ là sự lãng phí thời gian và công sức.

  1. Cung cấp tài liệu, bằng chứng để chứng minh các thông tin cá nhân của phụ huynh và của con.

Kiểm tra xem các tài liệu có hợp lệ không: hầu hết các trường sẽ yêu cầu các loại giấy tờ đã được thông báo nhưng một số phụ huynh cũng mắc sai lầm khi gửi bản sao, trong khi nhà trường yêu cầu bản gốc.

  1. Điền vào một mẫu thông tin bổ sung nếu cần.

Các mẫu đơn bổ sung này, được yêu cầu bởi trường học, nên được hoàn thành và được nộp trực tiếp cho nhà trường. Khi nhà trường yêu cầu bổ sung, bạn hãy liệt kê càng nhiều chi tiết càng tốt, vì nhà trường sẽ sử dụng thông tin để giúp cho việc liên hệ và hỗ trợ sau này được tốt hơn.

  1. Kiểm tra lại các ngày hết hạn

Ở hầu hết các trường đều có hạn chót nhận hồ sơ, vì vậy hãy cố gắng theo dõi đừng để việc nộp hồ sơ cho con bị chậm hơn so với thông báo của nhà trường (trừ các trường tư có nhu cầu tuyển sinh quanh năm).

  1. Đừng quên bạn có quyền đăng ký cho các trường học ngoài khu vực của bạn

“Bạn có thể muốn làm điều này nếu bạn sống ở một khu vực giáp ranh giữa hai quận hoặc hai phường hoặc khi bạn muốn con bạn đi học ở gần nơi bạn làm việc. Tuy nhiên việc đăng kí cho con theo học trái tuyến khiến phụ huynh cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ trước.

  1. Sử dụng tất cả các lựa chọn

Trong hồ sơ đăng kí thi vào một trường thường có các lựa chọn để phụ huynh và học sinh có thể đăng kí. Hãy lưu ý và tận dụng điều này.

  1. Xem xét việc chọn một trường ít nổi tiếng là một trong các lựa chọn của bạn.

Nếu bạn đặt các trường nổi tiếng là lựa chọn hàng đầu, điều đó rất lí tưởng, nhưng có thể con bạn không đáp ứng được các tiêu chí của việc tuyển sinh. Vì vậy hãy cân nhắc đến các trường phù hợp với con hơn là những trường có danh tiếng. Đôi khi học trường nào không quan trọng bằng việc học giáo viên nào.

  1. Giữ một bản sao hồ sơ nhập học của con

Nếu bạn kết thúc việc chọn trường và cho con nhập học ở một trường trung học nào đó, điều quan trọng là hãy lưu giữ lại bản sao hồ sơ vì có thể sau này bạn sẽ cần đến nó.

  1. Lưu giữ bằng chứng về mẫu đăng kí của bạn đã được nhận

Nếu bạn gửi hồ sơ đăng kí nhập học trực tiếp hãy giữa lại biên nhận về việc nhận hồ sơ hoặc nếu đăng ký trực tuyến, hãy chụp ảnh màn hình trang xác nhận rằng biểu mẫu của bạn đã được gửi.

Táo trường học

Leave A Reply

Your email address will not be published.