Trường học của bạn hạnh phúc như thế nào?

0 2,672

Chúng ta có thể làm gì để trường học của chúng ta hạnh phúc hơn? Có một trường học hạnh phúc thực sự quan trọng?

Gần đây đã có nhiều bài viết đề cập đến sự cần thiết của việc cải thiện chất lượng môi trường giáo dục nhất là các trường học. Kết quả của cuộc tranh luận đang diễn ra và quan trọng này là các trường tự mình tìm ra cách những cách sáng tạo để làm cho trải nghiệm học tập lôi cuốn và thú vị hơn đối với học sinh. Thách thức đặt ra đối với nhiều trường có lẽ làm sao để duy trì một trường học xuất sắc, đồng thời đảm bảo rằng học sinh và nhân viên hạnh phúc.

Vậy, các thành phần cho một trường học tuyệt vời là gì?

Đối với tôi, chúng không liên quan gì đến những con số.

Là cha mẹ, tôi muốn con mình được hạnh phúc ở trường. Đó là điều tối quan trọng đối với tôi. Nếu trẻ em vui vẻ ở trường, một cách tự nhiên, thời gian còn lại của trẻ sẽ là hạnh phúc.

Những điều thực sự quan trọng trong giáo dục là hạnh phúc và kinh nghiệm. Như Albert Einstein đã nói, “nguồn kiến ​​thức duy nhất chính là kinh nghiệm.”

Ở trường tôi, chúng tôi liên tục tìm cách đa dạng hóa trải nghiệm của học sinh theo những cách sáng tạo. Chúng tôi có một phòng chánh niệm, nơi học sinh, giáo viên và nhân viên trong trường có thể tập yoga. Giáo viên của chúng tôi hướng dẫn thực hiện bằng những ví dụ, thực hành một loạt các môn thể thao đầy thách thức. Thêm vào đó, các hoạt động đơn giản như dạy học bên ngoài khi thời tiết tốt có thể tạo ra sự khác biệt. 

Trường học có thể làm gì?

  • Tạo điều kiện để tạo các hoạt động trải nghiệm học tập đa dạng. Thông qua thử nghiệm, trẻ sẽ tìm thấy những trải nghiệm khiến chúng hạnh phúc.
  • Chú trọng vào trau dồi nghệ thuật trò chuyện. Khuyến khích các hoạt động gia đình ‘cổ điển’ như chơi các trò chơi trong nhà, dã ngoại, đi dạo và ăn cùng nhau. Điều này tạo ra và cải thiện ý thức về gia đình và tạo ra sự tiếp xúc và hạnh phúc lớn hơn giữa mọi người.
  • Đối với lớp học, giáo viên có thể dành một ngày để ăn một bữa ăn với học sinh, đưa cả lớp đi dạo ngoài trời. Các hoạt động khác có thể được thực hiện cùng nhau có thể bao gồm, tạo ra một khu vườn bên trong lớp học, chơi nhạc, hát cho trẻ hoặc đọc thơ hoặc một câu chuyện vui.

Tất cả những điều này là những hoạt động đã được thử nghiệm và đã được chứng minh rõ ràng thúc đẩy sự hạnh phúc. Câu hỏi đặt ra là chúng ta có sử dụng chúng thường xuyên không, hay chúng ta chỉ đang trong một cuộc đua “điên rồ” để bao quát một chương trình học đông đúc?

Lần cuối bạn chia sẻ một câu chuyện về bản thân bạn là khi nào?

Nếu bạn đã thành công trong việc biến trường học của mình thành một nơi hạnh phúc hơn thì thật tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn chưa và bài viết này khiến bạn phải tự đặt câu hỏi, thì có lẽ đã đến lúc hành động. Hãy thử nó. Tôi chắc chắn bạn sẽ thấy một sự khác biệt.

Ngoài ra, vui lòng chia sẻ các hoạt động hoặc chiến lược khác nhau mà bạn đã thực hiện đã góp phần làm cho trường học của bạn trở thành một nơi hạnh phúc hơn cho mọi người. Tất cả chúng ta có thể học hỏi lẫn nhau.

Xem thêm bài viết:

Trường học hạnh phúc tạo nên những đứa trẻ hanh phúc – p1

Trường học hạnh phúc tạo nên những đứa trẻ hanh phúc – p2

Táo Trường Học dịch

Nguồn: Neil Bunting

Leave A Reply

Your email address will not be published.