5 sai lầm thường gặp trong chuyến tham quan các trường tư

Khi tham quan trường học, xin đừng phạm những sai lầm phổ biến sau đây. Chuẩn bị một chút sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt nhất có thể.

0 1,400

Đến tham quan các trường là một trong những việc quan trọng nhất để chọn trường tư thục phù hợp với con bạn. Bạn không thể và không được bỏ qua công đoạn này. Tại sao? Vâng, các video trên YouTube và profile long lanh là màn giới thiệu tuyệt vời của các trường khiến bạn gật gù vì đáp ứng được yêu cầu của mình. Họ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về nhà trường và các chương trình của họ. Thật không may, nhà trường đã định hướng những video và hình ảnh đó để thể hiện bộ mặt tốt nhất của trường học. Hãy nghĩ đến tạp chí Architectural Digest. Bạn đã bao giờ thấy bất kỳ sự lộn xộn nào trong một bức ảnh của họ chưa? Tất nhiên là không. Tốt khoe xấu che. Trường học cũng tuân thủ nguyên tắc đó.

Chuyến tham quan trường cho phép bạn quan sát những thứ không có trong các bức ảnh hoặc sách giới thiệu. Khi đó, bạn và con bạn chỉ cần tạo một danh sách và thư mục để ghi chép mọi điều về trường. Việc bạn đến tham quan giúp các trường có cơ hội đánh giá bạn và sự chuẩn bị của con bạn cho con đường học tập phía trước. Vì vậy, khi đến trường, xin đừng phạm những sai lầm phổ biến sau đây. Chuẩn bị một chút sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt nhất có thể.

Đến muộn

Đến sớm 10 phút là hợp lý. Bạn sẽ có thời gian đi gửi xe và chỉnh trang cho bản thân và con bạn trước khi vào văn phòng tuyển sinh. Nhân viên tuyển sinh là những chuyên gia bận rộn và rất đúng giờ. Nếu bạn đến muộn, bạn sẽ làm hỏng kế hoạch của văn phòng tuyển sinh. Điều đó không mang lại một ấn tượng tích cực. Khi bạn bất đắc dĩ phải đến muộn vì có lý do chính đáng, hãy gọi cho văn phòng tuyển sinh ngay khi có thể. Họ sẽ đánh giá cao thái độ lịch sự của bạn. Khi bạn đến và gặp nhân viên tuyển sinh, hãy xin lỗi vì đi muộn. Một lời giải thích ngắn gọn là tất cả những gì bạn cần làm. “Tôi rất xin lỗi vì đã đến muộn. Xe của tôi bị nổ lốp mà đội cứu hộ mãi không đến”. Đúng giờ là một dấu hiệu của sự tôn trọng.

Trang phục không phù hợp

Tôi không thể tưởng tượng được rằng phải nhắc nhở các bậc phụ huynh và học sinh mặc trang phục phù hợp cho một chuyến tham quan nhà trường. Nhưng cách ăn mặc đã thay đổi rất nhiều từ khi chúng ta là những ông bố bà mẹ trẻ đi tìm trường cho con. Ngày nay, công nghiệp may mặc phát triển. Nếu bạn tình cờ trở nên giàu có và đủ khả năng mua một bộ đồ Chanel, hãy mặc nó nếu đó là trang phục thường ngày của bạn. Nhà trường sẽ biết rằng bạn có tiền. Không cần phô trương sự giàu có của bạn. Mặc quần jean hoặc trang phục xuề xòa một chút có thể tạo ấn tượng rằng bạn ít quan tâm hơn. Một ý tưởng hay cho bạn là quan sát trang phục của giáo viên và nhân viên trong ảnh lưu niệm ở trường. Phản ánh những gì bạn thấy. Nếu nhà trường có quy định về trang phục hoặc đồng phục, hãy cho con trai hoặc con gái bạn mặc áo phông hoặc áo cánh, quần đùi hoặc váy và đi giày da. Đừng nhai kẹo cao su trong chuyến tham quan của bạn.

Không có sự chuẩn bị

Mỗi chuyến tham quan sẽ mất khoảng một giờ hoặc lâu hơn. Sau đó, bạn gặp một nhân viên tuyển sinh và con bạn sẽ phải hoàn thành một số bài kiểm tra. Bạn cần chuẩn bị giải đáp một số câu hỏi cụ thể, chẳng hạn như tại sao con bạn học vượt lớp Một hoặc có điểm C môn Toán. Đừng quanh co. Hãy trả lời trung thực và giải thích các bước bạn đã thực hiện để khắc phục vấn đề. Bạn có thể lưu hầu hết tài liệu của mình trên điện thoại để dễ dàng truy cập. Nếu bạn không có câu trả lời cho một câu hỏi, hãy trung thực và nói với nhân viên tuyển sinh rằng bạn sẽ xem lại và theo dõi qua email.

Chuẩn bị quá mức

Chuẩn bị quá mức, theo ý tôi, là ngồi trong văn phòng tuyển sinh đọc một bài diễn văn đã chuẩn bị về con bạn, những thành tựu của con và ý kiến ​​của bạn về trường học. Hãy chuẩn bị sẵn sàng những vấn đề cần nhà trường giải đáp. Đặt câu hỏi một cách lịch sự. Lắng nghe câu trả lời thật cẩn thận. Bạn có quyền phỏng vấn nhà trường. Chỉ là bạn đừng quá nghiêm trọng như thẩm vấn mà hãy đặt câu hỏi uyển chuyển hơn. Nhà trường rất tôn trọng các bậc phụ huynh hợp tác và sẵn sàng giúp đỡ họ. Thể hiện rằng bạn có thiện chí trở thành một phần của tập thể nhà trường.

Cư xử thô lỗ và hời hợt

Nếu bạn thông báo cho nhân viên tuyển sinh rằng trường đó là lựa chọn bất đắc dĩ của con bạn, điều đó thật thô lỗ. Đừng làm thế. Hãy giữ mồm giữ miệng. Nhà trường am hiểu vấn đề này hơn bạn rất nhiều. Họ biết bạn có ba sự lựa chọn: một trường bạn mong muốn cho con vào học nhất, một trường ít cạnh tranh hơn và một trường an toàn. Họ còn biết khả năng đáp ứng của họ đến đâu bởi vì họ đã xem thành tích học tập của con bạn. Họ biết những môn thể thao và các hoạt động ngoại khóa mà con bạn thích. Họ sẽ nhanh chóng suy ra họ thuộc loại trường nào. Bạn không và không được nói với họ. Nếu bạn nói rằng bạn không có khả năng gửi con vào trường này, họ sẽ cho con bạn xuống cuối danh sách tuyển sinh của họ. Thậm chí tệ hơn, họ có thể xếp con vào diện hồ sơ chờ.

Nghe điện thoại hoặc nhắn tin trong khi phỏng vấn và tham quan trường cũng là hành vi thô lỗ. Nếu bạn có một cuộc gọi thực sự khẩn cấp, hãy xin lỗi một cách lịch sự. “Tôi rất xin lỗi. Bảo mẫu của con tôi đang gọi. Đây là trường hợp khẩn cấp.” Một lời giải thích trung thực là tất cả những gì cần thiết.

Đề nghị tài trợ một khoản lớn cho nhà trường nếu họ nhận con bạn cũng có thể được coi là sự thô lỗ. Nhà trường sẽ biết bạn có tiền. Nếu con bạn được nhận vào trường, hãy chờ đón chuyến viếng thăm của một giám đốc phát triển và / hoặc hiệu trưởng nhà trường vào đầu năm học.

Tóm lại, một nguyên tắc xử lý mọi tình huống trong chuyến tham quan trường đó là làm tốt nhất có thể. Thái độ lịch sự và duyên dáng sẽ làm lu mờ những khuyết điểm khác. Bạn có thể lỡ dây cà phê trên áo, nhưng thái độ thân mật của bạn sẽ bù đắp cho sơ xuất phổ biến này. Tinh thần cầu thị luôn là một chiến lược tốt. Hãy nhớ rằng nhà trường nhìn thấy sự phản hồi và triết lý giáo dục của bạn trong con bạn. Nếu bạn cố chấp và thô lỗ, nhà trường chắc chắn sẽ cho rằng con bạn chấp nhận loại hành vi đó.

Việc giáo dục của con bạn ở ngôi trường mới liên quan đến sự hợp tác của ba bên – trường học, bạn và con bạn. Chuyến tham quan và phỏng vấn là thời điểm tốt nhất để cho mọi người thấy bạn trân trọng mối quan hệ đó như thế nào.

Robert Kennedy

Táo trường học dịch

Leave A Reply

Your email address will not be published.