Bí Kíp Tạo Dựng Mối Quan Hệ Với Giáo Viên Của Con Bạn

0 255

Nghiên cứu cho thấy sự tham gia của phụ huynh và gia đình vào quá trình giáo dục góp phần nâng cao kết quả học tập và sinh hoạt ở trường của học sinh. Nhưng điều đó chỉ có thể thành hiện thực nếu bạn đặt ra những mục tiêu rõ ràng cho con bạn và thường xuyên trao đổi với các nhà giáo dục của con bạn.

Dưới đây là một số bí kíp để bắt đầu tạo dựng mối liên hệ hai chiều với các nhà giáo dục trong cuộc sống của con bạn, dựa trên công trình do Joyce Epstein, Đại học Johns Hopkins phát triển.

• Bí kíp số 1: Hỗ trợ nhà giáo dục của con bạn. Giúp nhà giáo dục của con bạn hiểu rõ hơn về gia cảnh, văn hóa và các mục tiêu bạn đặt ra cho con. Xin họ tài liệu để bạn có thể tìm hiểu thêm về giai đoạn phát triển cụ thể của con.

• Bí kíp số 2: Củng cố liên lạc. Theo dõi sự tiến bộ của con bạn. Thu thập thông tin về các chương trình và sáng kiến ​​mới của nhà trường, cũng như các sự kiện giao lưu giữa gia đình và nhà trường được lên kế hoạch trong cả năm. Hội thảo cha mẹ, họp phụ huynh và ngày khai giảng là những cơ hội quan trọng để trao đổi với nhà giáo dục của con bạn. Điều quan trọng là phải thúc đẩy quá trình liên lạc giữa bạn và giáo viên dạy con bạn để góp phần đưa con đến với thành công.

• Bí kíp số 3: Tình nguyện hỗ trợ sự kiện của nhà trường. Hỗ trợ hoạt động của lớp con, của câu lạc bộ mà con tham gia hoặc của nhà trường. Điều này cho con bạn thấy tầm quan trọng của việc tham gia tích cực các hoạt động của trường lớp và cho bạn cơ hội tạo dựng mối liên hệ thân thiết với các nhà giáo dục của trường học.

• Bí kíp số 4: Thúc đẩy việc học tập tại nhà. Hỗ trợ con hoàn thành bài tập về nhà, thiết lập mục tiêu và nhiều việc khác. Nhờ các giáo viên của con bạn tư vấn phương pháp hỗ trợ học tập tại nhà sao cho phù hợp với tiến độ trên lớp của con. Trao đổi với nhà giáo dục của con bạn về những cách thú vị để tham gia vào quá trình học tập của con.

• Bí kíp số 5: Tham gia vào các quyết định. Nắm bắt mọi thông tin và chính sách của nhà trường. Đóng vai trò tích cực trong việc cùng nhà trường cân nhắc các quyết định nhằm giúp con bạn và những học sinh khác.

• Bí kíp số 6: Hợp tác với cộng đồng. Tìm cách hỗ trợ các nhà giáo dục của con bạn tham gia sự kiện cộng đồng, đặc biệt là tổ chức mà bạn thuộc về. Cung cấp các nguồn lực và dịch vụ hợp tác giữa nhà trường và các nhóm địa phương, bao gồm doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận và trường cao đẳng hoặc đại học.

Giờ là thời điểm hoàn hảo để cân nhắc trao đổi với các nhà giáo dục của con bạn. Bằng cách tham gia vào quá trình giáo dục con từ sớm và hợp tác với giáo viên của chúng, bạn có thể giúp chúng thành công trong năm học này và tạo tiền đề cho những năm học tới.


Đặng Thanh Hiền – Táo Trường Học dịch

Nguồn: nea.org

Xem thêm

12 cách để tạo dựng mối quan hệ tốt với giáo viên của con

Top 5 ứng dụng di động trường học tạo điều kiện liên lạc giữa giáo viên, phụ huynh và học sinh

Leave A Reply

Your email address will not be published.