Giải đáp thắc mắc phổ biến của phụ huynh về trường tư thục

0 2,953

Thỉnh thoảng, tất cả chúng ta đều tự hỏi mọi thứ có thể xảy ra như thế nào trong những hoàn cảnh và tình huống khác nhau. Chúng tôi áp dụng câu hỏi đó cho các trường tư thục.

Hôm trước tôi đã suy ngẫm về việc mọi thứ có thể trở nên khác biệt ra sao nếu điều này, điều nọ xảy ra trong cuộc sống của tôi. Bài tập tương tự áp dụng cho bất kỳ chủ đề nào. Vì vậy, hãy thử đặt câu hỏi với các trường tư thục.

Xem thêm: 10 điều phụ huynh nên biết về các trường tư

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn khó quyết định xem con bạn nên bắt đầu đi học ở trường công hay tư?

Bạn không cô đơn đâu. Đó là một tình huống trớ trêu không tránh nổi. Trường tiểu học dù công hay tư đều đặt nền tảng cho thành tích vững chắc ở trường trung học, trong khi trường trung học đặt nền tảng cho thành tích vững chắc ở trường đại học. Nếu một trong hai nền tảng học thuật được xây dựng với ít tài liệu tốt, thì cấu trúc giáo dục trên nền tảng đó sẽ có những thiếu sót.

Giải pháp là tìm trường tư đáp ứng nhiều yêu cầu của bạn nhất có thể. 

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nghĩ rằng bạn không đủ khả năng cho con học trường tư?

Thật đáng buồn khi phát hiện ra một ngày học có thể trị giá 35.000 đô la trở lên. Và đó mới chỉ là học phí. Thêm các khoản chi phí khác như các buổi học nhạc thì có lẽ bạn cần xem xét bỏ ra hơn 40.000 đô la. May mắn thay, bạn có một số lựa chọn khác. Điều đầu tiên và rõ ràng nhất là có rất nhiều trường tư yêu cầu mức học phí dưới 35.000 đô la một năm. Ít hơn rất nhiều. Cụ thể, các trường học được điều hành bởi các tôn giáo khác nhau có xu hướng tính phí ít hơn nhiều so với một trường học tư nhân.

Xem thêm: Trường tư có đáng đồng tiền?

Lựa chọn thứ hai là hỗ trợ tài chính. Tùy vào hoàn cảnh của bạn, bạn có thể đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính. Mỗi trường tư thục có một quỹ riêng. Bí quyết để thành công ở đây là hỏi về hỗ trợ tài chính, sau đó làm theo hướng dẫn của nhà trường. Nếu bạn đang nộp đơn vào một số trường sử dụng Báo cáo tài chính của phụ huynh, bạn sẽ chỉ phải nộp một đơn xin hỗ trợ tài chính. Báo cáo tài chính của bạn sẽ được gửi đến các trường mà bạn chỉ định.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nghĩ rằng con bạn không muốn học trường tư?

Một khi bạn đã quyết định cho con học trường tư, bước tiếp theo là thuyết phục con. Bạn sẽ không nhận được kết quả tốt nếu tự quyết. Con bạn phải nghĩ rằng đi học là ý tưởng của chúng. Hãy trao đổi cởi mở. Đừng bao giờ quên rằng ấn tượng của con bạn là rất quan trọng. Bạn có thể không đồng ý với chúng. Hãy tỏ ra trung lập và cẩn thận lắng nghe ý kiến ​​của con. Tìm đúng trường cho con nghĩa là con sẽ hạnh phúc ở đó. Đây mới là điều duy nhất quan trọng.

Xem thêm: Quyền lợi của học sinh khác nhau như thế nào ở trường tư và trường công

Nếu con bạn có nhu cầu đặc biệt thì sao?

Bạn hiểu con bạn hơn bất cứ ai. Nếu con có nhu cầu đặc biệt hoặc điều gì khác cần khắc phục hoặc theo dõi sát sao, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng có nhiều trường tư cung cấp nhân viên và nguồn lực để đáp ứng nhu cầu của con bạn. Nghiên cứu các trường thật cẩn thận. Hãy tìm những trường có giáo viên chuyên môn cao, được đào tạo tốt và có kinh nghiệm. Sự chú ý và chỉ dẫn cá nhân mà các trường này cung cấp rất tốn kém nhưng đáng giá.

Xem thêm: Làm thế nào để có được một bản chương trình giáo dục cá nhân (IEP) cho con bạn

Nếu con bạn không hoàn thành tốt các bài kiểm tra thì sao?

Bạn phải biết rằng các bài kiểm tra tiêu chuẩn là một phần thường xuyên của cuộc sống. Nó trở nên liên quan mật thiết và phức tạp hơn khi bạn nộp đơn vào trường đại học và cao học. Quan điểm của tôi là làm bài kiểm tra tiêu chuẩn là một kỹ năng mà mọi người phải thành thạo. Tuy nhiên, nếu bạn tin rằng con bạn sẽ phát triển trong một trường học tiến bộ, nơi kiểm tra tiêu chuẩn không phải một phần của chế độ học tập, hãy khám phá lựa chọn đó. 

Nếu con bạn yếu môn Toán thì sao?

Có hai cách đánh giá điểm yếu trong môn học. Hầu hết các nhân viên tuyển sinh của trường tư sẽ tính đến điểm yếu trong học tập khi xem xét đơn xin học của con bạn. Hãy trung thực về vấn đề này. Đừng cố gắng bào chữa. Giải thích các bước bạn đã thực hiện để giúp con bạn thành thạo môn học, chẳng hạn như phụ đạo và học hè. Một khi các nhân viên tuyển sinh quyết định rằng con bạn có thể học tập tại trường của họ, họ sẽ theo dõi tình hình cẩn thận cho đến khi đạt được kết quả mong muốn. Họ biết rằng phong cách giảng dạy của họ và chương trình giảng dạy mà họ sử dụng sẽ tạo ra thành công. Các bài kiểm tra tuyển sinh là hữu ích để đưa ra quyết định đúng đắn.

Nếu con bạn bị đuổi học ở trường tư thì sao?

Đuổi học không bao giờ là chuyện dễ xử lý. Đó là một vết đen. Thuyết phục một nhân viên tuyển sinh rằng con trai của bạn – đã bị đuổi khỏi một trường tư khác – sẽ phù hợp với trường họ là một việc khó khăn. Sẽ thuận lợi hơn nếu nhân viên tuyển sinh nhìn thấy thành tích học tập vững chắc tại trường cũ của con trai bạn. Nén niềm tự hào của bạn xuống và chủ động trình bày sự khắc phục mà con trai bạn đã thực hiện. Trường tư cũng có nội quy. Là cha mẹ, bạn có nghĩa vụ đọc kỹ nội quy và thảo luận với con bạn. Cả hai sẽ phải ký một văn bản cam kết rằng bạn đã đọc và sẽ tuân thủ các điều khoản của nội quy nhà trường.

Xem thêm: Hướng dẫn từng bước để chọn trường trung học

Bạn có thể nghĩ đến các tình huống khác. Nếu cần giải đáp thêm hoặc trợ giúp, đừng ngần ngại hỏi chúng tôi.

Robert Kennedy

Đặng Thanh Hiền – Táo Trường Học dịch

Leave A Reply

Your email address will not be published.