Chuyển trường cho con từ trường tiểu học sang trung học tư thục

Việc thi tuyển vào một trường trung học tư thục từ các trường tiểu học công lập có thể là một thách thức, nhưng chắc chắn không vượt quá phạm vi khả năng. Trong thực tế, nhiều học sinh đã thực hiện bước nhảy vọt, thường không có quá nhiều khó khăn.

0 1,251

Việc thi tuyển vào một trường trung học tư thục từ các trường tiểu học công lập có thể là một thách thức, nhưng chắc chắn không vượt quá phạm vi khả năng. Trong thực tế, nhiều học sinh đã thực hiện bước nhảy vọt, thường không có quá nhiều khó khăn.

Nhiều trường tư đưa ra các tiêu chuẩn tuyển sinh khá cao. Tuy nhiên, một số trường tư lại không đòi hỏi cao về mặt học thuật, giúp việc đăng kí nhập học trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn chọn một trường trung học tư thục có yêu cầu cao về học thuật, có những cách thử nghiệm để đảm bảo rằng con bạn có thể vượt qua được kì thi tuyển sinh để vào được trường học mà con mơ ước. Chìa khóa để thành công là sự chuẩn bị sớm.

Hãy nhớ rằng, con của bạn sẽ phải cạnh tranh với những đứa trẻ xuất sắc, nhiều đứa trẻ có kinh nghiệm trong môi trường trường tư. Một số trẻ đã học ở chính trường đó từ hồi tiểu học. Đó là lí do vì sao bạn cần tìm hiểu năng lực của con để giúp con vượt qua kì thi một cách dễ dàng nhất có thể.

Tiêu chí tuyển sinh

Hầu hết các trường tư đều dựa trên các tiêu chí tuyển sinh của họ khi kết hợp kỳ thi tuyển sinh và phỏng vấn đầu vào. Các cuộc phỏng vấn này thường bao gồm cả phụ huynh.

Với các trường này, tiêu chí lựa chọn thường là học thuật – và tài chính – mặc dù một số trường có thể chọn học sinh dựa trên năng khiếu về âm nhạc, hội họa và khả năng thể thao.

Hầu hết các trường sẽ sử dụng kỳ thi tuyển sinh chung để chọn học sinh. Những học sinh đạt điểm cao trong kì thi chung có thể nhận được học bổng của trường.

Chuẩn bị cho con của bạn vượt qua kỳ thi có lẽ là điều quan trọng nhất. Trong hầu hết các trường hợp, phụ thuộc vào sự thông minh cũng như năng lực bẩm sinh của con bạn. Vì vậy, bắt đầu sớm để đảm bảo kết quả tốt nhất!

Lời khuyên

Dưới đây là một số lời khuyên để giúp con bạn vào được trường mà chúng muốn:

  • Bạn cần tiến hành việc nghiên cứu tìm hiểu thông tin. Quyết định một trường học phù hợp với con của bạn, và một trường học mà con thực sự mong muốn. Đừng đưa con bạn vào một trường âm nhạc chuyên nghiệp trong khi con chưa bao giờ chơi một loại nhạc cụ nào; đừng nộp hồ sơ vào một trường học cực kỳ coi trọng học thuật nếu con không thực sự hứng thú với nó.
  • Tìm kiếm sự hỗ trợ sớm. Những trẻ em theo học trường tiểu học tư thục thường được quan tâm chú ý nhiều hơn. Không ngạc nhiên khi những học sinh này thường phát triển toàn diện hơn so với học sinh các trường công. Nếu con bạn đang học ở trường công, bạn cũng có thể cho con tham gia vào các khóa học bên ngoài hoặc mời gian sư hỗ trợ con.
  • Tìm kiếm gia sư hoặc giáo viên dạy kèm sáu tháng trước khi con tham gia kỳ thi tuyển sinh chung. Ngay cả khi con bạn có năng lực học tập tốt và không cần một gia sư thường xuyên, nhưng trong một số trường hợp điều này vẫn có nhiều lợi ích. Các gia sư là có để dạy cho con của bạn làm thế nào để vượt qua kỳ thi, bao gồm cả các kiễn thức, kĩ năng cơ bản cũng như nâng cao kiến thức.
  • Nói chuyện với các phụ huynh khác tại các trường mà bạn quan tâm. Nếu bạn đã tìm được một số trường mình thích, hãy hỏi các phụ huynh khác về quy trình nhập học, bao gồm các kỳ thi và phỏng vấn. Biết được một trường học nào đó đang tuyển thêm học sinh đúng với ý bạn là điều vô cùng tuyệt vời.
  • Thử tham gia phỏng vấn – cho bạn và con bạn. Các chuyên gia có thể cung cấp cho bạn một vài trải nghiệm giúp bạn và con cảm thấy thoải mái hơn vào ngày phỏng vấn.

Việc chuyển từ các trường tiểu học công lập sang các trường trung học tư thục là một lựa chọn thú vị những cũng có nhiều thử thách, nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn vượt qua tất cả các yêu cầu để có thể gia nhập trường, hãy chuẩn bị từ hôm nay.Hãy bắt đầu sớm, và lạc quan – có rất nhiều trường học tuyệt vời và các trường ấy sẽ may mắn khi có được một học sinh như con của bạn!

Sarah Knowles

Táo trường học dịch

Leave A Reply

Your email address will not be published.