Mẹo giúp con bắt đầu năm học mới

Mặc dù trẻ có thể cảm thấy vui mừng khi gặp lại bạn bè, nhưng chúng cũng có thể lo lắng về những điều xảy ra trong trường học, đặc biệt nếu chúng đang chuyển sang “trường lớn” hoặc đối mặt với các kỳ thi quan trọng. Những lời khuyên này sẽ giúp con bạn chuẩn bị cho sự bắt đầu của năm học mới.

0 1,702

Khi những tuần lễ vui vẻ của những kỳ nghỉ hè sắp kết thúc, dưới đây là những gì bạn có thể làm để giúp con quay trở lại trường học.

Bắt đầu năm học mới thường mang đến một sự pha trộn của cảm xúc. Mặc dù trẻ có thể cảm thấy vui mừng khi gặp lại bạn bè, nhưng chúng cũng có thể lo lắng về những điều xảy ra trong trường học, đặc biệt nếu chúng đang chuyển sang “trường lớn” hoặc đối mặt với các kỳ thi quan trọng. Những lời khuyên này sẽ giúp con bạn (và bạn!) chuẩn bị cho sự bắt đầu của năm học mới.

  1. Tái lập các thói quen

Cố gắng trở lại thói quen. Những đêm thức khuya, đi ngủ muộn và những ngày lười biếng là điều xảy ra thường xuyên trong kì nghỉ. Hãy  cố gắng giảm bớt những điều đó và trở lại thói quen cũ khi kỳ nghỉ kết thúc. Nếu không, việc thức dậy đi học vào mỗi buổi sáng sẽ là một cuộc chiến dai dẳng đối với các phụ huynh.

  1. Chuẩn bị đồng phục

Hãy chắc chắn rằng con đã có bộ đồng phục đúng cho năm học mới, đồng phục thể dục và các đồ dùng học tập cần thiết như túi sách, bút, thước,… đặc biệt nếu con đang bắt đầu một trường học mới. Các trường cũng thường gửi danh sách những đồ dùng mà con cần chuẩn bị. Hãy sắp xếp thời gian và cùng con đi mua sắm những đồ dùng cần thiết. Ngoài ra, hầu hết các trường đều có các cửa hàng đồng phục nơi bạn có thể yêu cầu bộ đồng phục mới của trường hoặc mua bộ quần áo và bộ dụng cụ cũ chất lượng tốt.

  1. Khuyến khích sự độc lập

Nếu con của bạn bắt đầu đi học tiểu học, hãy giúp trẻ phát triển sự độc lập của chúng bằng cách khuyến khích trẻ tự mặc quần áo, giữ gìn và bảo quản các đồ dùng cá nhân.

  1. Dạy con nhớ đường đến trường

Nếu đây là năm học đầu tiên, hãy lên kế hoạch cho con về đường đến trường.

Nếu xe bus của nhà trường yêu cầu vé xe, hãy chắc chắn rằng con cần phải giữ nó ở một nơi an toàn. Hãy chắc chắn rằng con bạn luôn luôn có ‘tiền khẩn cấp’ hoặc các số điện thoại khẩn cấp để liên hệ khi cần sự giúp đỡ.

Nếu con bạn tự đến trường bằng xe đạp, xe máy hoặc đi bộ, tốt hơn hết bạn nên dành thờ gian để đi cùng con trong một vài ngày đầu.

  1. Chia sẻ về những lo lắng của con

Nếu con của bạn bắt đầu đi học, hoặc chuyển từ tiểu học lên bậc trung học, hãy khuyến khích trẻ nói chuyện với bạn về bất kỳ  điều gì khiến con cảm thấy lo lắng. Lắng nghe, ghi nhận cảm giác và nỗi sợ của con, trò chuyện tích cực với con. Hãy cho con bạn biết rằng tất cả học sinh đều cảm thấy lo lắng khi bắt đầu một nơi nào đó mới.

Theo theschoolrun.com

Táo trường học dịch

Leave A Reply

Your email address will not be published.