Học sinh bỏ học cấp ba và cơ hội giáo dục thứ hai

0 482

Bài viết dưới đây dành cho các học sinh trung học bỏ học cấp ba ở Mỹ và cơ hội giáo dục thứ hai của họ. Các bậc phụ huynh có thể đọc tham khảo để hiểu thêm về các con đường giáo dục khi học sinh học hết bậc trung học cơ sở, từ đó có thêm lựa chọn phù hợp nhất với sự nghiệp của con em mình.

Chỉ vì bạn bỏ học cấp ba không có nghĩa là sự nghiệp chấm dứt. Khoảng 75% học sinh bỏ học cấp ba cuối cùng cũng học xong. Đây là sự hạ thấp về cơ hội thứ hai.

Cơ hội thứ hai cho học sinh bỏ học cấp ba

Một số người mất nhiều thời gian để hoàn thành chương trình giáo dục trung học so với bình thường. Điều bạn thực sự cần biết là làm thế nào. Vẫn chưa quá muộn. Với hơn 29 triệu người lớn ở Mỹ không có bằng tốt nghiệp trung học, đây không phải là hiện tượng bất thường. Trong tất cả các tình huống, bạn đều có những lựa chọn để hoàn thành chương trình giáo dục trung học. Người lớn có thể hoàn thành bài kiểm tra GED (General Educational Development) hoặc đăng ký một trường trung học trực tuyến được cấp phép để lấy bằng tốt nghiệp.

GED là gì?

Bài kiểm tra GED là bài kiểm tra tương đương với bài thi tốt nghiệp trung học dành cho những người không tốt nghiệp trung học nhưng muốn có chứng chỉ xác nhận họ có trình độ tương đương.

Những người tốt nghiệp trung học kiếm được nhiều hơn 568.000 đô la trong cuộc đời so với những người không tốt nghiệp.

Bài kiểm tra GED® mất hơn bảy giờ để hoàn thành. Mặc dù đó có vẻ như là một khoảng thời gian dài cho một bài kiểm tra nhưng một khi hoàn thành, bạn sẽ có những gì bạn cần để chuyển sang một trường cao đẳng hoặc đại học trong cộng đồng.

Hơn 18 triệu người đã vượt qua bài kiểm tra GED® tại Hoa Kỳ.

Bỏ học: Ưu điểm, nhược điểm và tin tốt

Bỏ học dường như là một điều tồi tệ nhưng trong một vài trường hợp, nó thực sự có thể trở thành một ý tưởng tốt. Chắc chắn, viễn cảnh tương lai của học sinh bỏ học cấp ba ảm đạm hơn nhiều so với thanh thiếu niên học xong. Nhưng gần 75% thanh thiếu niên bỏ học cuối cùng cũng hoàn thành chương trình học của mình bằng cách kiếm chứng chỉ GED hoặc hoàn thành các khóa học và thực sự tốt nghiệp. Nếu có những biến cố trong cuộc sống buộc bạn phải bỏ học, đừng nghĩ rằng việc học của bạn đã kết thúc. Có nhiều cách để hoàn thành chương trình trung học.

Thống kê học sinh bỏ học cấp ba

Đối chiếu thống kê học sinh bỏ học và tốt nghiệp cấp ba là một công việc tồi tệ, khó hiểu – tỷ lệ phần trăm có thể thay đổi đáng kể, thật khó để biết nên tin vào điều gì.

Khoảng 25% học sinh năm nhất trung học ở Hoa Kỳ không ra trường đúng hạn. Có nhiều lý do cho điều này, bao gồm sự thờ ơ và buồn chán, mang thai ở tuổi vị thành niên, gánh nặng tài chính của gia đình và thành tích kém nói chung chỉ là một vài lý do khiến một số người bỏ học cấp ba.

Hoa Kỳ, nơi từng có tỷ lệ tốt nghiệp cao nhất trong nhóm các quốc gia phát triển nào, hiện xếp thứ 22 trong số 27 quốc gia phát triển.

Tỷ lệ bỏ học đã giảm 3% trong khoảng 1990 đến năm 2010 (12,1% xuống còn 7,4%).

Cao đẳng cộng đồng 101

Các trường cao đẳng cộng đồng cung cấp trải nghiệm đáng kinh ngạc cho bất kỳ thanh thiếu niên nào. Đối với những người trẻ tuổi cố gắng đưa cuộc sống của họ trở lại đúng hướng sau khi bỏ học, một trường cao đẳng cộng đồng thậm chí còn hữu ích hơn – cơ hội hoàn thành chương trình trung học, chuẩn bị cho kỳ thi GED và bắt đầu sự nghiệp. Có nhiều lựa chọn để theo học các trường cao đẳng cộng đồng vì có hơn 1000 trường như vậy, cả công lập và tư thục, trên cả nước. Cao đẳng cộng đồng là một phương án tuyệt vời để chuyển từ môi trường trung học sang một trường cao đẳng hoặc đại học khắt khe hơn.

Các trường cao đẳng cộng đồng cung cấp các khóa đào tạo cấp chứng chỉ cho các ngành nghề như thẩm mỹ, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ máy tính.

Cao đẳng cộng đồng và khắc phục nghịch cảnh

Một cuộc khảo sát do America’s Promise Alliance, một tổ chức tập trung vào việc hỗ trợ thanh niên đến trường hoặc đưa họ trở lại trường nếu họ bỏ học, cho thấy hơn 30% học sinh bỏ học có gia đình xảy ra tình trạng lạm dụng hoặc bỏ bê con cái. Các yếu tố khác có thể góp phần dẫn đến việc thanh thiếu niên không hoàn thành chương trình trung học phổ thông bao gồm: không thoải mái khi giao tiếp bằng tiếng Anh, thiếu sự hỗ trợ học tập và gia đình có tiền lệ bỏ học. Tìm một giáo viên có thể tư vấn cho bạn là bước đầu tiên để thành công, cho dù bạn đang học trung học hay cao đẳng cộng đồng. Giải thích với gia đình tại sao việc tốt nghiệp trung học rất quan trọng với bạn – từ việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho đến hình thành lòng tự trọng – có thể giúp bạn nhận được sự hỗ trợ và kiên nhẫn trong khi bạn hoàn thành việc học. Nếu bạn từng bỏ học và giờ đang muốn học tiếp để tốt nghiệp, có rất nhiều phương án cho bạn. Còn chần chờ gì mà chưa đưa ra quyết định quan trọng này?

Jackie Burrell 

Đặng Thanh Hiền – Táo Trường Học dịch

Leave A Reply

Your email address will not be published.