Làm thế nào để con bạn sử dụng hiệu quả thời gian nghỉ hè

0 1,263

Kỳ nghỉ hè là điều mà con bạn háo hức mong chờ với hy vọng được ăn kem vào bữa sáng và thức đến 2 giờ để xem phim hoạt hình. Mặc dù những điều ước này đôi khi có thể được thực hiện mà không gây hại gì, bạn vẫn cần đảm bảo rằng phần lớn thời gian của con bạn đang được sử dụng một cách hiệu quả.

Đã qua rồi những ngày cha mẹ bạn bắt học trước chương trình năm sau, bây giờ là thời gian để cải thiện kỳ ​​nghỉ của con bạn bằng những hoạt động hiệu quả mà chúng thực sự thích.

Cải thiện kỹ năng đọc của con

Trong khi hầu hết các bậc cha mẹ dùng cách hứa mua đồ chơi mới để dụ con đọc một cuốn sách, chúng tôi không khuyến khích điều này bởi vì việc đó không dạy cho chúng giá trị của việc đọc. Thay vào đó, hãy thu hút sự chú ý bằng cách chọn cho con những cuốn sách liên quan đến sở thích của chúng. Ví dụ, một cuốn sách về múa ba lê cho vũ công nhỏ của bạn hoặc một tạp chí viết về thám hiểm không gian cho phi hành gia đáng yêu của bạn. Bạn có thể đầu tư mua một máy Kindle; đó là một phương án tiết kiệm chi phí mà vẫn đọc được nhiều sách.

Làm việc nhà

Các bậc cha mẹ thường không chú trọng dạy con giúp đỡ việc nhà, đó là lý do tại sao bạn nên tận dụng cơ hội hai tháng con bạn ở nhà. Bảo con giúp bạn làm các công việc như đổ rác, rửa bát và rửa xe. Đổi lại, bạn có thể cho họ tiền lẻ để tiêu vặt. Một cách dễ dàng để con bạn nắm được các công việc cần làm, đó là sử dụng thời gian biểu.

Dạy con cách tiết kiệm

Tiết kiệm tiền xu trong lợn đất là một hoạt động quanh năm nhưng trong kỳ nghỉ hè, trẻ em có cơ hội nhận được cả những tờ đô la. Bạn có thể dạy con tính tiết kiệm bằng cách nói với chúng rằng chúng sẽ cần phải tích cóp tiền nếu muốn một cái gì đó. Có thể là một buổi xem phim, một món đồ chơi yêu thích hoặc một bữa tiệc sinh nhật hoành tráng hơn bình thường. Mặc dù số tiền tiết kiệm ít ỏi của họ không thực sự chi trả được những nguyện vọng đó nhưng họ sẽ hiểu ý nghĩa của việc làm này. Nếu con bạn gặp khó khăn trong việc tiết kiệm vì chi tiêu bốc đồng hoặc không hiểu giá trị của đồng đô la, một cuốn truyện thú vị sẽ là khởi đầu tốt.

Dạy con về lòng tốt và sự hào phóng

Kỳ nghỉ hè là một khoảng thời gian tốt để dạy con về giá trị của lòng trắc ẩn và sự hào phóng. Bạn có thể giới thiệu với con các tổ chức từ thiện và làm thế nào họ có thể mang lại lợi ích cho thế giới bằng cách quyên góp. Trước hết, hãy giải thích cách mà họ có thể bảo vệ động vật, cho một đứa trẻ nghèo khó tiếp cận với nước sạch hoặc chăm sóc sức khỏe cho những người cần thông qua khoản quyên góp nhỏ nhất, thậm chí là 10% số tiền tiết kiệm của họ. Con có thể chia số tiền tiết kiệm được thành hai phần – một phần để chi tiêu và một phần để quyên góp. Nó sẽ giúp con bạn học cách tiêu tiền sao cho trách nhiệm và hiệu quả.

Dạy con nấu ăn

Khía cạnh quan trọng nhất của bài tập này là phát triển vị giác cho con thông qua việc nấu ăn tại nhà. Bạn có thể bắt đầu bằng cách hỏi con bạn thích ăn gì và sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà để chế biến. Thức ăn nhanh chứa một lượng lớn chất bảo quản và natri, đó là lý do tại sao bạn nên cho con nấu ăn tại nhà.

Chúng thích gà rán, pizza hay bánh mì kẹp thịt thì bạn vẫn có thể yêu cầu chúng giúp bạn làm nó trong phòng bếp nhà mình. Bạn cũng có thể dạy họ một số công thức đơn giản như pizza bỏ lò, cupcake và bánh mì phô mai nướng. Muốn có thêm ý tưởng? Bạn sẽ tìm thấy nhiều hơn trong một cuốn sách dạy nấu ăn cho trẻ em với đầy đủ các công thức mà con bạn có thể tự chuẩn bị và nấu dưới sự giám sát của bạn.

Làm bánh cùng con

Trong kỳ nghỉ hè, việc lũ trẻ trở nên hiếu động gấp bội là bình thường, vì vậy bạn cũng có thể rủ rê chúng cùng làm bánh tại nhà – bánh quy, bánh nướng, bánh brownies và thậm chí là các món tráng miệng phức tạp như meringue. Trẻ em sẽ thích thú trang trí bánh quy và bánh cupcake với các loại toppings yêu thích của chúng. Với một cuốn sách dạy làm món tráng miệng cho trẻ em, bạn đã lấp đầy thời gian và lũ trẻ có thể tự làm những món ngọt.

Trồng trọt

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu chăm sóc hành tinh này và ngoài việc dạy con những điều nhỏ nhặt như không xả rác bừa bãi thì còn nhiều điều khác mà con có thể làm được. Bạn có thể giúp con trồng cây để dạy cho chúng biết cây cối cần thiết như thế nào đối với môi trường. Tinh tế một chút thì bạn có thể cho con trồng rau và bụi cây trong vườn, như thế thì chúng sẽ có cái gì đó để mong chờ vào cuối mùa hè. Trẻ em luôn thích thử những điều mới, vì vậy bạn có thể tận dụng điều này và cho con thực hành làm vườn. Chắc chắn con sẽ vô cùng phấn khích vì được khám phá thiên nhiên.

Đây là một số hoạt động và bài học tốt nhất bạn có thể thử nghiệm trong kỳ nghỉ hè của con. Không cần phải nói, tất cả những điều con làm sẽ dạy con rất nhiều về các kỹ năng sống quan trọng.

Đặng Thanh Hiền – Táo Trường Học dịch

Nguồn: stackry.com

Leave A Reply

Your email address will not be published.