Một số nguyên tắc bảo đảm an toàn vào kỳ nghỉ hè cho trường học, phụ huynh và học sinh

0 1,830


Kỳ nghỉ hè đến rồi! Chúng ta nên vui chơi thỏa thích. Tuy nhiên, nếu bạn không tuân theo một số nguyên tắc bảo đảm an toàn vào kỳ nghỉ hè, bạn có thể phá hỏng nó và có nguy cơ bị xâm phạm an toàn cá nhân hoặc mất tài sản.

Vấn đề bảo đảm an toàn trong kỳ nghỉ hè nên nhận được sự chú ý của giáo viên hướng dẫn, phụ huynh và học sinh. Theo thống kê, tỷ lệ trộm cắp cao nhất xảy ra trong những tháng hè; phá hoại học đường và đột nhập là một vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt là trong kỳ nghỉ hè; tỉ lệ tử vong của học sinh do tai nạn trong thời gian nghỉ học đặc biệt là trong kỳ nghỉ hè đang tăng lên hàng năm. Bạn không bao giờ muốn trở thành một trong những nạn nhân (không ai muốn là nạn nhân của kỳ nghỉ hè).

Hãy ghi nhớ những nguyên tắc bảo đảm an toàn vào kỳ nghỉ hè của nhà trường và quan trọng hơn, hãy có những hành động thiết thực. Bảo vệ tính mạng và tài sản của bạn để tận hưởng một kỳ nghỉ hè an toàn!

Những nguyên tắc bảo đảm an toàn vào kỳ nghỉ hè cho các phòng ban trong nhà trường

Những người chịu trách nhiệu bảo đảm an ninh trường học như giám thị, giáo viên và thành viên nhóm chống bạo loạn nên chú ý hơn đến các vụ trộm cắp, phá hoại và đốt phá trong khuôn viên trường học vào kỳ nghỉ hè, khi toàn trường nghỉ học. Dưới đây là 5 nguyên tắc bảo đảm an toàn vào kỳ nghỉ hè hữu ích các giáo viên.

1. Thêm hoặc củng cố hệ thống camera an ninh trường học

Một trong những thiết bị hiệu quả nhất đảm bảo an ninh trường học trong kỳ nghỉ hè là hệ thống camera an ninh. Camera an ninh chất lượng cao cung cấp các video có độ phân giải cao và phát trực tiếp những gì xảy ra trong trường, giám sát 24/7 các khu vực, kích hoạt chuông báo động khi xảy ra trộm cắp, phá hoại và đốt phá, cho phép phát lại.

Xem xét liệu các tòa nhà trong trường, bao gồm khu lớp học, kí túc xá, căng tin,… có cần lắp thêm camera an ninh hay không. Cài đặt hệ thống camera an ninh đáng tin cậy ở tất cả những nơi bạn muốn bảo mật và giám sát.

2. Xem xét báo động an ninh

Một phương thức bảo đảm an toàn vào kỳ nghỉ hè tốt cho trường học đó là cài báo động trong các khu vực có thiết bị CNTT đắt tiền. Khi hành vi trộm cắp hoặc phá hoại xảy ra, hệ thống báo động sẽ được kích hoạt và âm thanh phát ra đủ lớn để mọi người gần đó biết rằng có chuyện xảy ra. Do đó, điều này sẽ ngăn chặn hành vi phạm tội và tránh thiệt hại lớn hơn. Đảm bảo chuông báo khói hoạt động tốt trong kỳ nghỉ hè.

3. Đảm bảo các cửa ra vào, cửa sổ được đóng cẩn thận

Hầu hết các vụ trộm đột nhập vào một tòa nhà thông qua cửa ra vào và cửa sổ. Đảm bảo tất cả các cửa ra vào và cửa sổ đều được đóng kín và khóa nếu tòa nhà không được sử dụng. Có những chỗ thiếu hoặc hỏng cửa thì hãy cố gắng sửa càng sớm càng tốt. Kiểm tra xem các cổng đã được trang bị ổ khóa phù hợp chưa.

4. Thuê đội bảo vệ trong sân trường

Để đảm bảo an ninh trường học tốt hơn trong kỳ nghỉ hè, nhà trường nên thuê đủ nhân viên bảo vệ. Cho họ ở lại trường và khuyến khích họ đi kiểm tra xung quanh trường xem có trộm cắp, phá hoại và đốt phá không. Một nhân viên trong trường sẽ chịu trách nhiệm về vấn đề này.

5. Đăng và thực thi chính sách quản lý việc ra vào trường học

Nếu một phần của tòa nhà vẫn được sử dụng trong kỳ nghỉ hè dành cho các câu lạc bộ, nhân viên hoặc các nhóm cộng đồng, bạn nên công khai một chính sách quản lý việc ra vào trường học trong kỳ nghỉ hè. Trong đó quy định rõ ràng các nguyên tắc bảo mật bao gồm báo động, đường ra vào, thời gian, quản lý chìa khóa, trách nhiệm, kế hoạch khẩn cấp,…

Những nguyên tắc bảo đảm an toàn khác vào kỳ nghỉ hè cho trường học

• Đảm bảo rằng những cây lớn hoặc rậm rạp quá mức không che phủ các khu vực quan trọng và không chắn tầm nhìn của camera an ninh.

• Bảo đảm công tác an ning trong kỳ nghỉ hè.

• Đảm bảo cửa thoát hiểm khẩn cấp được lập trình chính xác và đang hoạt động tốt.

• Yêu cầu MLA cho thợ khóa đến kiểm tra cửa nẻo của các tòa nhà.

Các nguyên tắc bảo đảm an toàn vào kỳ nghỉ hè cho phụ huynh

Vâng, con bạn được miễn phí đến trường vào kỳ nghỉ hè, nhưng điều đó có nghĩa là bạn cần phải lo lắng nhiều hơn về vấn đề an toàn của con bạn trong hơn 6 tiếng con ở trường. Bạn cần đầu tư bao nhiêu thời gian để giải quyết vấn đề này, đó là tùy bạn. Tuy nhiên, không phải lo lắng quá. Bạn có thể tham khảo 5 lời khuyên dưới đây.

1. Lên kế hoạch cho kỳ nghỉ hè của con bạn

Thảo luận với con bạn nếu chúng muốn đi chơi xa. Nhiều trẻ em mong đợi rất nhiều cho một kỳ nghỉ ngoài trời. Liệt kê nhiều lựa chọn cho con bạn, sắp xếp thời gian và tìm kiếm đơn vị tổ chức hoạt động hè đáng tin cậy, như đăng ký cắm trại. Luôn luôn xem xét vấn đề an toàn của con bạn khi lập kế hoạch.

Thật tuyệt vời khi bạn có thể đi chơi với gia đình vào kỳ nghỉ hè. Nếu bạn là người bận rộn và con bạn đã đủ lớn, bạn có thể để chúng tận hưởng kỳ nghỉ của mình. Hãy chắc chắn rằng con bạn biết một số nguyên tắc đảm bảo an toàn vào kỳ nghỉ hè để phòng tránh thương tích khi đi chơi.

2. Cài đặt hệ thống amera an ninh tại nhà

Khoảng 20.000 trẻ em tử vong mỗi năm vì tai nạn trong nhà. Vì vậy, an ninh gia đình nên được ưu tiên trong kỳ nghỉ hè. Lắp đặt hệ thống camera an ninh trong và ngoài ngôi nhà của bạn. Nó cho phép bạn theo dõi trực tiếp từ xa xem con bạn an toàn khi ở nhà và liệu có kẻ gian đột nhập hay không.

3. Giữ cho con bạn mát mẻ trong kỳ nghỉ hè

Bệnh liên quan đến vấn đề thân nhiệt của trẻ em có thể dễ dàng xảy ra trong kỳ nghỉ hè nóng bức này. Ngay cả những người trẻ tuổi và khỏe mạnh cũng có thể bị bệnh do nóng nếu tham gia các hoạt động thể chất vất vả trong thời tiết oi bức. Cố gắng làm theo những lời khuyên dưới đây để giữ cho con bạn và bạn mát mẻ và an toàn trong kỳ nghỉ hè.

• Tập thể dục ngoài trời trong thời gian mát mẻ như sáng sớm hoặc tối muộn.

• Không bao giờ để trẻ em hoặc thú cưng của bạn trong xe đang đỗ, ngay cả khi cửa sổ mở.

• Mặc quần áo rộng, nhẹ và sáng màu.

• Tắm thường xuyên.

• Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất là 15 với khả năng chống tia UVA và UVB mỗi khi bạn và con ra ngoài.

4. Chống muỗi và ve trong mùa hè

Bảo vệ gia đình bạn khỏi các vết cắn và bệnh tật, như bệnh Zika, Lyme hoặc vi-rút West Nile. Làm cho sân sau hoặc khu vườn trước nhà bạn trở thành một khu vui chơi ngoài trời an toàn. Sử dụng các loại thuốc chống côn trùng hiệu quả để đuổi muỗi và ve tránh xa con bạn.

5. Giám sát trẻ nhỏ trong và xung quanh khu vực nước

Các hoạt động liên quan đến nước rất hấp dẫn đối với trẻ em trong những ngày hè nóng bức. Đảm bảo an toàn cho trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ. Luôn giám sát chúng trong hoặc xung quanh khu vực nước. Hãy chắc chắn rằng bạn biết các kỹ năng hồi sức tim phổi trong trường hợp khẩn cấp.

Giám sát trẻ nhỏ trong và xung quanh khu vực nước

Các nguyên tắc bảo đảm an toàn vào nghỉ hè cho học sinh / trẻ em

Là một học sinh/ đứa trẻ, bạn nên biết rằng bảo đảm an toàn là một tiêu chí cần thiết khi vui chơi. Tuân thủ các nguyên tắc bảo đảm an toàn dưới đây trong kỳ nghỉ hè. Bảo vệ bản thân khỏi bị thương và khiến gia đình bạn yên tâm.

• Bảo đảm an toàn khi ở nhà một mình. Khóa cửa cẩn thận và không cho phép người lạ hoặc bất kỳ vị khách không mời nào vào nhà và lấy tài sản của bạn.

• Biết cách sử dụng các hệ thống bảo mật. Nếu nhà bạn được cài đặt hệ thống bảo mật, hãy đảm bảo bạn biết cách kích hoạt và vô hiệu hóa chúng.

• Lưu số điện thoại khẩn cấp quan trọng. Biết cách và thời điểm gọi số điện thoại khi gặp trường hợp khẩn cấp, như gọi 911.

• Tìm kiếm những nơi an toàn. Nếu bạn muốn mời bạn bè đến chơi, hãy chắc chắn rằng bố mẹ bạn biết điều đó. Đi đến những nơi an toàn và ít tội phạm.

• Bổ sung nước vào những ngày hè nóng nực. Luôn luôn mang theo một chai nước. Nó sẽ giải nhiệt cho bạn trong thời tiết oi bức.

• Phòng tránh thương tích. Hơn 200.000 trẻ em (từ 14 tuổi trở xuống) bị thương mỗi năm tại Mỹ. Luôn luôn cẩn thận để tránh rủi ro đáng tiếc trong quá trình di chuyển.

• Biết hàng xóm của bạn là người tốt hay người xấu để có ứng xử phù hợp.

Biết các nguyên tắc bảo đảm an toàn khi đi du lịch vào mùa hè. Nếu bạn là sinh viên đại học, hãy tìm hiểu về những nguyên tắc bảo đảm an toàn hữu ích nhất khi đi du lịch nước ngoài hoặc trên khắp đất nước. Biết cách tự bảo vệ mình trong trường hợp khẩn cấp.

Đăng Thanh Hiền – Táo Trường Học dịch

Nguồn:reolink.com

Leave A Reply

Your email address will not be published.