Những món quà thú vị khích lệ con bạn đạt kết quả tốt

0 3,697

Khi con đạt kết quả tốt trong học tập, các bậc phụ huynh chắc hẳn rất hài lòng và không ngần ngại tặng con một món quà để khích lệ. Nhưng nếu con thực hiện được một hành vi tốt, hay đạt được tiến bộ mới trong việc xây dựng một thói quen tích cực thì con cũng hoàn toàn xứng đáng được công nhận và khen ngợi. Bởi ngày nay, tất cả các trường học đang rất nỗ lực để xây dựng các hệ thống khen thưởng và kỷ luật rõ ràng hơn với mục đích hình thành và rèn luyện cho học sinh sự tự giác, trách nhiệm với bản thân và cộng đồng. Đó cũng là những phẩm chất cần hình thành cho người học mà cả xã hội hướng tới. Bài viết dưới đây là những gợi ý cho các bậc phụ huynh về món quà thú vị và ý nghĩa cho con.

Khen ngợi và các phần thưởng kèm theo 

Phần thưởng cho thấy bạn tự hào về con mình như thế nào. Lời khen của bạn có thể là lời khen: “Chúc mừng nhé con”, một cử chỉ đập tay high five hoặc ôm hôn.

Bạn cũng có thể khen ngợi con bằng hình thức dán bảng kết quả vào một chỗ mà mọi người có thể nhìn thấy. Có khi bạn lại thích bày tỏ sự khen ngợi bằng một chứng chỉ. Chụp ảnh con đang cầm bảng kết quả và đóng khung ảnh. Những hành động khen ngợi đơn giản này sẽ khuyến khích con tiếp tục cố gắng hết mình khi đến trường.

Tận dụng lợi ích của quà tặng miễn phí

Nhiều công ty cung cấp phần thưởng cho học sinh giỏi. Trẻ em có điểm số tốt có thể mang bảng kết quả đến đổi thực phẩm hoặc vé xem phim miễn phí.

Nướng bánh

Làm một món bánh đặc biệt để thưởng cho con. Hãy sáng tạo bằng cách làm một chiếc bánh vuông, bên trên trang trí sao cho giống bảng kết quả của con bạn. Cắt một chiếc bánh vuông thành chữ A. Hãy làm bánh với cả tấm lòng dành cho con. 

Đi chơi một ngày

Con có lẽ sẽ muốn đến một nơi yêu thích của con. Hoặc bạn có thể cân nhắc đưa con ra khỏi thị trấn và phiêu lưu đến một thành phố lân cận. Hãy lên kế hoạch đưa con đến thăm bảo tàng trẻ em, sở thú, công viên giải trí hoặc thủy cung.

Xem phim

Dành một buổi chiều hoặc buổi tối xem phim cùng con. Nếu ngân sách quá eo hẹp để mua vé xem phim và bỏng ngô, hãy thử biến phòng khách của bạn thành rạp chiếu phim. Hôm đó là ngày của con nên con được chọn đồ ăn vặt và một bộ phim phù hợp với lứa tuổi.

Ăn pizza

Đi ra ngoài ăn pizza. Mang theo một số trò chơi để bạn có thể cùng con tiêu khiển.

Tổ chức tiệc ngủ

Hãy để con mời một vài người bạn đến ngủ qua đêm. Bạn thậm chí có thể sử dụng bảng kết quả của con như một thước đo để xem con có thể mời bao nhiêu người bạn. Ví dụ: 3 môn đạt điểm A nghĩa là con có thể mời 3 người bạn.

Cho con thêm thời gian

Khi bảng kết quả của con tốt, hãy thưởng cho con bạn thời gian. Có thể là con được đi ngủ muộn hơn trong một đêm hoặc chơi game vào một ngày mà bạn thường không cho phép.

Tặng những cuốn sách mới

Nếu bạn đang định thưởng cho con vì con đạt kết quả học tập tốt, bạn có thể nên cân nhắc một phần quà mang tính giáo dục. Đến hiệu sách và để con chọn một cuốn sách mà con muốn đọc. Hoặc chọn một cuốn sách mà cả hai có thể cùng đọc.

Đi đến cửa hàng kem

Một món quà ngọt ngào có thể khiến cả bạn và con đều vui vẻ. Hãy bí mật dẫn con đến cửa hàng kem hoặc thử tự làm kem tại nhà.

Cho con ăn một bữa toàn món con yêu thích 

Con yêu công thức bánh burger nổi tiếng của bạn vì có khoai tây chiên. Phục vụ bữa ăn yêu thích của con như một phần thưởng dù cho con có yêu cầu kỳ lạ.

Mua đồ chơi

Trẻ nhỏ hơn có thể tận hưởng một chuyến đi đến cửa hàng đồ chơi. Những đứa trẻ lớn hơn đã từng mè nheo bạn mua game cho chúng chơi thì giờ đây có thể kiếm được nó bằng cách đạt điểm cao.

Tổ chức một bữa tiệc

Vào cuối năm, tổ chức một bữa tiệc nếu con đạt kết quả tốt. Điều này mang lại cho con một mục tiêu chinh phục tri thức. Đó cũng là một cách tuyệt vời để tạm biệt năm học đã qua và chào đón mùa hè.

Chơi game cùng nhau

Hãy để con chọn một trò chơi mới nếu con đạt kết quả học tập tốt. Hãy chắc chắn rằng mọi người có thể cùng nhau chơi trò đó trong một buổi tối quây quần. Đây sẽ là phần thưởng làm hài lòng tất cả.

Tiền thưởng với một chút thủ thuật

Một số bậc phụ huynh thích thưởng tiền cho con nếu con đạt điểm cao. Những người khác thì kiên quyết phản đối việc đó. Nhưng bạn có thể treo giải thưởng để con có động lực hơn.

Hãy thử mẹo này: Cho con bạn mở một tài khoản tiết kiệm. Nhiều trẻ em rất thích thú với việc có tài khoản tiết kiệm của riêng mình để tích trữ phần thưởng.

Hoặc bạn có thể coi đó là một cách để dạy trẻ em làm từ thiện. Chỉ cho chúng cách quyên góp một số tiền cho tổ chức từ thiện mà chúng lựa chọn. Lũ trẻ có thể giúp bất cứ ai, từ những đứa trẻ kém may mắn ở các quốc gia khác đến trung tâm cứu hộ động vật ngay trong thành phố.

Lên kế hoạch đi chơi đêm

Điều này đặc biệt thú vị đối với trẻ em. Chúng được quyền quyết định trong chuyến đi chơi. Hãy để con bạn chọn một buổi tối để đi ra thị trấn. Đây là một phần thưởng rất lớn. Và nếu con không chọn bạn để đi cùng thì hãy chờ đợi. Bạn có thể được chọn vào lần tới con đạt kết quả tốt.

Đặng Thanh Hiền – Táo Trường Học dịch

Nguồn: verywellf Family.com

Leave A Reply

Your email address will not be published.