5 thách thức để cho con theo học trường tư

Thời gian dành cho vấn đề này rất linh hoạt. Có thể mất rất nhiều thời gian hoặc nhanh chóng tùy thuộc vào yêu cầu của bạn. Ví dụ, nếu bạn đã hình dung khá đầy đủ về kiểu trường mình muốn, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, đặc biệt nếu bạn đã ngắm một vài trường cụ thể. Như đã nói, tôi muốn bạn nhận thức được ít nhất 5 thách thức khi chọn một trường tư cho con.

0 1,660

Nếu bạn giỏi tổ chức dự án, những thách thức liên quan đến việc cho con theo học trường tư sẽ không quá khó khăn.

Thời gian dành cho vấn đề này rất linh hoạt. Có thể mất rất nhiều thời gian hoặc nhanh chóng tùy thuộc vào yêu cầu của bạn. Ví dụ, nếu bạn đã hình dung khá đầy đủ về kiểu trường mình muốn, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, đặc biệt nếu bạn đã ngắm một vài trường cụ thể. Như đã nói, tôi muốn bạn nhận thức được ít nhất 5 thách thức khi chọn một trường tư cho con.

Hãy xem 5 trong số những thử thách mà bạn phải đối mặt.

Chọn trường phù hợp

Chọn trường phù hợp, theo tôi, có lẽ là thách thức tốn thời gian nhất. Có thể đơn giản là lướt web và cân nhắc 3-5 trường đầu tiên mà bạn thấy. Bạn sẽ có thể sử dụng chiêu này nếu xác định cho con học trường gần nhà.

Nhưng nếu bạn đang xem xét các trường nội trú, số lựa chọn gần như sẽ tăng theo cấp số nhân. Có hàng trăm trường học cho bạn chọn. Có hàng chục trường học để xem xét nghiêm túc. Vậy làm thế nào để khoanh vùng lựa chọn trong trường hợp này? Bạn có thể lập danh sách các yêu cầu của bạn và chọn lọc cho đến khi có một danh sách các trường phù hợp hoặc đến gần với các yêu cầu cụ thể của bạn.

Nếu đủ khả năng, tôi khuyên bạn nên xem xét việc tham khảo ý kiến của một chuyên gia tư vấn giáo dục để giúp bạn chọn trường. Các chuyên gia này biết phải làm thế nào. Họ sẽ tận lực giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu. Họ cũng sẽ tránh cho bạn và con bạn khỏi thất vọng khi thực tế không như những gì bạn mong đợi. Nếu đã thuê một chuyên gia tư vấn giáo dục, hãy lắng nghe lời khuyên của họ để đạt được một kết quả tốt.

Bạn và con cùng theo dõi các thông tin về trường học trên Facebook. Bằng cách đó, cả hai có thể nắm bắt tin tức và hoạt động của nhà trường. Việc làm đơn giản này sẽ khiến con thoải mái hơn trong buổi tham quan trường học. Theo nghĩa đen, con sẽ cảm thấy thân thuộc với ngôi trường đó.

Nhiều trường học có ứng dụng riêng của họ. Cho con bạn tải chúng xuống iPad hoặc iPhone để con có thể xem tin tức thường xuyên.

Hầu hết các trường đều có các chuyến tham quan và video giới thiệu trên YouTube. Khuyến khích con bạn theo dõi. Tại sao không cùng làm điều này với con?

Tham quan trường học

Nếu bạn đã quyết định chọn trường gần nhà, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian đến thăm trường học. Hãy dành ra một vài giờ cho mỗi trường trong danh sách của bạn không phải là điều quá khó. Bạn sẽ phải tham gia phỏng vấn và bất kỳ hoạt động trải nghiệm nào mà văn phòng tuyển sinh yêu cầu trong chuyến thăm. Hầu hết các trường hợp, bạn có thể chọn một chuyến thăm và phỏng vấn phù hợp vào buổi sáng hoặc buổi chiều.

Ngược lại, đi thăm các trường nội trú có thể rất tốn thời gian. Tốt nhất là cố gắng thu xếp tham quan các trường vào mùa hè. Nhân viên tuyển sinh sẽ có nhiều thời gian dành cho bạn hơn. Nếu tham quan trong thời gian học chính hoặc cuối mùa thu, nhiều khả năng buổi phỏng vấn và lịch trình chuyến đi sẽ bị rút ngắn. Hãy lên kế hoạch cho phù hợp.

Lý tưởng nhất là dành thời gian ghé thăm ba hoặc bốn trường trong danh sách của bạn. Tùy thuộc vào địa điểm của các trường, bạn có thể cần 2-3 ngày để đến đó, tham quan trường rồi trở về nhà. Lên kế hoạch càng chi tiết càng tốt.

Hoàn thành các thủ tục tuyển sinh

Khi đã xác định chọn trường nào, hãy hoàn thành đơn xin nhập học càng sớm càng tốt. Đừng chờ đợi cho đến phút cuối cùng. Chỉ vì vẫn đang trong thời gian tuyển sinh không có nghĩa là bạn đăng ký được vào phút chót.

Tải xuống các biểu mẫu giấy giới thiệu của giáo viên và yêu cầu bản sao học bạ ngay khi có thể. Gửi biểu mẫu giấy giới thiệu của giáo viên cùng với phong bì có tem vào tháng 10 hoặc tháng 11. Giáo viên đánh giá sự chu đáo của bạn. Đừng bao giờ hỏi giáo viên của con bạn đã viết gì trong giấy giới thiệu.

Lên lịch cho con tham gia các kì kiểm tra đầu vào bắt buộc ngay khi có thể.

Hoàn thành bài luận hay một bài viết bày tỏ mong muốn vào trường. Nó có ý nghĩa như bản nháp cho các bài luận thật. Sau đó, gọt giũa sao cho profile của con trông ổn nhất. Đừng mong rằng đọc ít mà viết được nhiều. Nhân viên tuyển sinh có thể phát hiện một sự khác biệt giữa bài viết của học sinh và bài viết của phụ huynh cách đó một dặm. Vì vậy, hãy nghiêm túc.

Tại thời điểm này, bạn có thể bắt đầu hoàn thiện nhiều giấy tờ quan trọng cho các kì thi và tuyển sinh khác nhau của con bạn. Tạo tệp lưu trữ trên máy tính để bạn có mọi thứ trong tầm tay khi cần. Lưu giấy tờ trên Google Drive hoặc Dropbox. Sau đó, bạn có thể truy cập các ứng dụng của bạn bất cứ nơi nào và khi nào bạn muốn hoặc cần.

Tìm kiếm hỗ trợ tài chính

Nếu bạn muốn được hỗ trợ tài chính, bạn cần phải tạo một tài khoản trực tuyến và bắt đầu làm việc với Báo cáo tài chính của phụ huynh. Phần quan trọng này của quy trình tuyển sinh yêu cầu giấy tờ xác minh. Một lần nữa, đừng đợi đến phút chót mới hoàn thành PFS của bạn và gửi nó. Tuyệt đối không bỏ lỡ bất kỳ thời hạn hỗ trợ tài chính nào. Các trường học có một quỹ tài chính sẵn sàng hỗ trợ. Một khoản kinh phí đó được phân bổ cho tất cả các ứng viên đã đáp ứng thời hạn, nó sẽ hết nhẵn. Quá thời hạn đồng nghĩa với nhiều khả năng bạn sẽ bỏ lỡ hỗ trợ tài chính.

Nằm trong danh sách chờ

Một số trường tuyển sinh linh hoạt. Những trường khác lại có thời gian nhập học cố định. Ghi chú những ngày quan trọng này vào iPad và điện thoại của bạn để có thể tham khảo ý kiến ​​khi cần. Các trường có thời hạn cố định gửi giấy báo trúng tuyển đến phụ huynh.

Nếu con bạn trúng tuyển nguyện vọng 1, điều đó thật tuyệt vời. Nhiệm vụ hoàn thành. Nếu con bạn bị từ chối bởi bất kỳ trường nào, điều đó sẽ gây bất lợi cho cả những nguyện vọng khác.

Điều gì sẽ xảy ra nếu con bị xếp vào danh sách chờ ở một trường mà con thực sự thích nhưng lại là đỗ nguyện vọng 3? Thảo luận về tình huống này với chuyên gia tư vấn giáo dục của bạn. Chuyên gia sẽ biết liệu có nên nhập học tại trường đó hay không. Đây là một lý do khác cho thấy việc chọn trường phù hợp cho cả bạn và con là rất quan trọng.

Một khi bạn nhận ra rằng việc lựa chọn một trường tư là quá trình đòi hỏi phải lập kế hoạch và thực hiện cẩn thận kế hoạch đó, bạn sẽ vượt qua 5 thử thách đã thảo luận ở trên.

Robert Kennedy

Táo trường học dịch

Leave A Reply

Your email address will not be published.