Con bạn có bắt nạt các bạn khác không?

Một ngày kia, bạn nhận được thông báo từ giáo viên hoặc từ một phụ huynh khác rằng con bạn đang bắt nạt các học sinh khác trong lớp. Trong tình huống đó, bạn sẽ giải quyết vấn đề như thế nào? Chúng tôi đã đưa ra một số lời khuyên từ các chuyên gia để hỗ trợ và giúp đỡ con bạn.

0 1,277

Trong một cuộc khảo sát của 3.000 trẻ em trung học, được thực hiện từ năm 2005 đến 2007 bởi tổ chức từ thiện chống nạn bắt nạt trường học (BeatBullying) một con số khiến chúng ta giật mình, đó là 71,4 % trẻ đã thừa nhận là thủ phạm của một vụ bắt nạt trong trường.

Là phụ huynh, khi nhận được thông báo rằng con của bạn đã bắt nạt một học sinh khác, thực sự không phải là một điều dễ dàng. Bạn có thể cảm thấy vừa tức giận, vừa nghi ngờ, rằng điều đó không thể là sự thật. Bạn cũng có thể cảm thấy bối rối và lo lắng cho con mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần chuẩn bị gặp gỡ và thảo luận với giáo viên và nhà trường về vấn đề của con.

Trẻ em có thể bắt nạt các bạn khác vì nhiều lý do. Trong cuộc điều tra BeatBullying, lý do được cho là kẻ bắt nạt bao gồm một nỗi sợ rằng nếu trẻ không làm điều đó trước thì chúng sẽ bị người khác bắt nạt. Bởi vì bạn bè của chúng đã từng làm điều đó. Đôi khi việc bắt nạt hoặc tấn công bạn khác là do giận dữ hoặc bị xúc phạm.

Một số ít trẻ em (khoảng 2% trẻ được khảo sát) – đã làm điều đó bởi vì chúng nghĩ rằng điều đó là bình thường.

Các dấu hiệu cho thấy con bạn có thể đang bắt nạt các bạn khác

  • Về thể chất – nếu con bạn đang sử dụng sức mạnh hoặc sự hiện diện của chúng để đe dọa, gây ảnh hưởng và gây ấn tượng cho người khác
  • Cảm xúc – thiếu sự đồng cảm hoặc chia sẻ, từ chối chấp nhận trách nhiệm cho hành động của bản thân, và có một ham muốn là để kiểm soát người khác.
  • Hành vi – Trẻ có thể thích thể hiện, khoe khoang, không có sự tự trọng. Một số trẻ thể hiện sự “khoan dung” nhưng mang tính cách của kẻ bề trên. Một số trẻ tỏ thái độ tiêu cực đối với người khác.

Mặc dù một trẻ có thể có các biểu hiện này nhưng không phải là người đi bắt nạt người khác. Tuy nhiên chúng phản ánh hành vi tiêu cực có thể là dấu hiệu cho thấy sự bất thường trong cảm xúc và tính cách của trẻ.

  • Tiếp cận con về vấn đề này. Thảo luận với họ và giải thích lý do tại sao điều đó lại quan trọng. Thông thường, mọi đứa trẻ có xu hướng phủ nhận việc chúng đang bắt nạt bạn khác.
  • Nói chuyện với trường của con. Hãy lắng nghe cẩn thận những gì mà giáo viên chia sẻ và cởi mở để giao tiếp với giáo viên. Hãy yêu cầu xem nội quy của trường nếu bạn cảm thấy cần thiết. Và đừng ngại hỏi nhà trường để được tư vấn về việc giúp thay đổi hành vi của con bạn.
  • Hãy xem xét trải nghiệm của con ở nhà – có phải chúng đã trải qua những khó khăn về cảm xúc gần đây không? Bạn và các thành viên khác trong gia đình có là hình mẫu của các hành vi tôn trọng, khoan dung, tích cực với con không?
  • Cân nhắc nhóm bạn bè của con xem bạn bè của con đang đi học ở đâu. Nếu cần, hãy khuyến khích con kết bạn mới và nhờ sự hỗ trợ của nhà trường.
  • Cố gắng để có được thời gian với con của bạn. Khuyến khích con giải thích hành vi và cảm xúc của bản thân chúng.
  • Sử dụng nhiều lời khen ngợi để khuyến khích hành vi tốt, tích cực.
  • Đồng ý một số quy tắc cơ bản với con về hành vi có thể chấp nhận được và thảo luận về những gì có thể xảy ra nếu chúng không tuân thủ các quy tắc này.

Theo www.theschoolrun.com

Táo Trường học dịch

Leave A Reply

Your email address will not be published.