Làm thế nào để điều chỉnh thời gian đi ngủ của con trước khi năm học mới bắt đầu

0 928

Mùa hè là khoảng thời gian lý tưởng của những thói quen xấu xâm chiếm ngôi nhà của bạn, đặc biệt là giấc ngủ của cả nhà. Khi tiếng chuông báo thức giờ đi học đã tắt từ đầu hè thì giờ đây quay trở lại thiết lập thói quen đi ngủ và thức dậy sớm trở nên khó khăn hơn đối với bạn và các con.

Ở bài viết này, chúng tôi đưa ra những lời khuyên cho phụ huynh về việc thiết lập trở lại thói quen đi ngủ và thức dậy cho con từ Tổ chức Giấc Ngủ Quốc gia (National Sleep Foundation) với mong muốn các học sinh sẽ khởi đầu một năm học mới tốt đẹp bắt đầu từ thói quen đi ngủ đúng giờ.

Lời khuyên 1: Thực hiện từng bước một

Từ hai tuần trước khi bắt đầu đến trường, bạn nên đặt thời gian đi ngủ và thức dậy sớm hơn. Mỗi ngày đặt giờ đi ngủ và thức dậy sớm hơn hôm trước từ đó bạn mới có thể dễ dàng sắp xếp thời gian biểu cho con trong năm học.

Lời khuyên 2: Tuân thủ kế hoạch

Một khi bạn đã bắt đầu thiết lập thời gian đi ngủ và thức dậy, hãy cố gắng tuân thủ nó. Nên nhớ rằng điều này đồng nghĩa với việc thực hiện trong những ngày cuối tuần.

Lời khuyên 3: Tạo thói quen giờ đi ngủ

Tạo cho con thời gian thư giãn trước giờ đi ngủ. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể tạo những hoạt động thư giãn cùng con ví dụ như đọc sách, trò chuyện,.. Nhất thiết tránh xa các hoạt động liên quan đến các thiết bị điện tử, tivi, games cũng như ăn và uống no trước khi đi ngủ, việc này sẽ giúp con dễ ngủ hơn.

Lời khuyên 4: Tạo không khí thoải mái

Tạo không khí đi ngủ ngoải mái cho con, đảm bảo ánh sáng trong phòng thích hợp, giường mềm mại, nhiệt độ trong phòng không quá nóng hoặc quá lạnh. Tránh xa tuyệt đối màn hình tivi, máy tính trong phòng ngủ của con.

Cha mẹ thực hiện nghiêm túc thời gian biểu của mình sẽ là động lực cho trẻ thực hiện thời gian biểu của chúng.

Lời khuyên 5: Cha mẹ cùng thực hiện

Mặc dù con có thể không thích việc thiết lập thời gian đi ngủ và dậy sớm, nhưng chúng lại luôn quan sát hành động của bạn. Vì vậy bạn hãy tạo và thực hiện thời gian biểu của chính mình. Khi nhìn thấy bạn tuân thủ theo lịch đã đặt ra thì chúng sẽ thấy được động lực lớn để thực hiện thời gian biểu của chúng.

Thiết lập và tuân theo thời gian biểu là bắt đầu một năm học mới đúng đắn. Chúc bạn và con có một năm học mới nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Lê Hải Thanh dịch

Nguồn: parents.nea.org

Leave A Reply

Your email address will not be published.