Tại sao tôi nên cho con học trường này?

Có nhiều lý do khiến bạn muốn gửi gắm con vào một ngôi trường nào đó. Hãy xem những lý do chủ yếu sau.

0 1,656

Có nhiều lý do khiến bạn muốn gửi gắm con vào một ngôi trường nào đó. Hãy xem những lý do chủ yếu sau.

Bài viết “Tại sao chúng tôi nên nhận con bạn?” xem xét quá trình nhập học từ quan điểm của nhà trường. Chúng tôi nhận ra rằng các trường học có những tiêu chí xét duyệt hồ sơ ứng tuyển cụ thể. Họ muốn đảm bảo rằng bất kỳ học sinh nào được nhận đều có năng lực học tập. Thêm nữa, họ kỳ vọng các ứng viên sẽ phù hợp với nhà trường.

Bây giờ hãy lật ngược vấn đề và nhìn nhận từ quan điểm của cha mẹ. Có nhiều lý do cụ thể khiến bạn muốn gửi con vào một trường học cụ thể. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng trường đó phù hợp với con. Hãy kiểm tra các mục sau.

Nhà trường có phù hợp với tình hình tài chính của gia đình

Đối với hầu hết chúng ta, tài chính là một trong những vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Đây là mối quan tâm thứ nhất khi chọn trường tư. Cho dù bạn phải bỏ ra nhiều hay ít tiền thì vẫn cần phải tính toán chi tiết. Hãy tìm hiểu kĩ mức học phí và các khoản phải đóng góp ở các trường mà bạn đang cân nhắc.

Một số trường học cần cha mẹ phải có báo cáo tài chính, hãy nộp nó càng sớm càng tốt trước khi kết thúc một năm sẽ tốt hơn. Tài liệu đó chỉ được gửi đến các trường bạn chọn. Một số trường có chính sách hỗ trợ học sinh bằng chính sách học bổng. Không có quy tắc hoặc quy định nào cho vấn đề này. Cung cấp cho nhà trường thông tin mà họ yêu cầu để đưa ra quyết định về khoản học bổng nhà trường hỗ trợ (nếu có). Luôn chuẩn bị sẵn tinh thần rằng bạn không được hỗ trợ tài chính, dù tình hình của bạn như thế nào. Đừng cho rằng trường nào cũng như nhau. Khoản hỗ trợ tài chính là tùy từng trường tư thục

Nhà trường phù hợp với hầu hết các yêu cầu của tôi

Khi bắt đầu xem xét các trường tư, bạn đã điểm một lượt – tất nhiên, không phải tất cả nhưng đủ để bạn hình dung ngôi trường lý tưởng trong đầu – dựa trên danh sách nhu cầu của bạn. Danh sách này bao gồm cả nhu cầu của con bạn. Hãy nhớ rằng bạn không thể tự ý định đoạt hộ con trừ phi con bạn còn rất nhỏ. Đột ngột thông báo với con rằng bạn sẽ gửi con vào trường nào đó sẽ gây khó chịu, ngay cả khi đó thực sự là lựa chọn tốt nhất dành cho con. Ngôi trường đáp ứng tốt nhất nhu cầu và yêu cầu của con cũng như của bạn là ngôi trường mà con sẽ hạnh phúc nhất.

Nhà trường và các chương trình của họ đều an toàn

Theo tôi, cách tốt nhất để biết các trường tư thục có nghiêm túc đảm bảo an toàn cho học sinh và các thành viên khác trong cộng đồng nhà trường không, đó là xem lại các bài đăng trên Trang Facebook của họ. Đặc biệt, hãy xem một số chuyến đi dã ngoại của học sinh. Đây là những kế hoạch được chuẩn bị chu đáo và thực hiện tốt. Các trường tư thục nghiêm túc cam kết với cha mẹ sẽ quản lý học sinh.

Chất lượng giám sát trong khuôn viên trường tư là ưu tiên hàng đầu. Mọi người đều coi trọng sự an toàn của con bạn. Nếu con đang theo học trường nội trú, nhà trường sẽ giám sát 24/7.

Chúng ta cũng cần xem xét các vấn đề về chế độ ăn uống và sức khỏe trong môi trường an toàn. Nếu con bạn bị dị ứng với các loại hạt hoặc ong đốt, bạn cần phải biết nhà trường xử lý như thế nào đối với những vấn đề có thể đe dọa đến tính mạng. Các chấn thương thể thao cũng thế. Mặc dù có các biện pháp phòng ngừa tốt nhất, việc gãy chân gãy tay, xước xát và bầm tím vẫn có thể xảy ra. Bạn cần biết rõ các trường mà bạn đang cân nhắc xử lý chúng như thế nào.

Hầu hết các trường tư đều đạt tiêu chuẩn rất cao nhưng nếu bạn cảm thấy thắc mắc bất cứ điều gì, hãy hỏi. Nếu con bạn phải dùng thuốc khi ở trường, hãy hỏi về quy trình xin uống thuốc. Hầu hết các trường sẽ không cho phép con bạn mang thuốc theo người. Thay vào đó, con sẽ phải đi đến phòng y tế để được kiểm tra việc uống thuốc.

Con tôi đáp ứng được những kỳ vọng của nhà trường

Tôi biết bạn sẽ nghĩ rằng nói thế nghe có vẻ ngạo mạn hoặc tự tin quá. Hoàn toàn không. Nếu bạn thực sự nắm rõ điểm mạnh và điểm yếu của con bạn, bạn sẽ cố gắng hết sức để tìm trường phù hợp với con. Bạn nên trao đổi vấn đề này với một nhà tư vấn giáo dục để xác định trường nào là phù hợp nhất, xét theo năng lực của con bạn và yêu cầu của nhà trường.

Đây không phải là chuyện có thể phỏng đoán. Bạn cần phải biết nhà trường đang tìm kiếm những gì. Đặc biệt, hãy đảm bảo rằng bảng điểm học tập của con bạn, giấy giới thiệu của giáo viên và điểm thi tuyển sinh đáp ứng điều kiện của nhà trường. Nếu bạn vẫn còn có chút lo lắng, tôi khuyên bạn nên gặp một nhà tư vấn. Việc tự mình chọn trường cho con là một vụ đầu tư mạo hiểm, bạn cần có lời khuyên chuyên môn.

Khi xem xét các trường có tính cạnh tranh cao, một nhà tư vấn giáo dục sẽ giúp bạn xác định trường nào trong khả năng của bạn. Sau khi xem xét hồ sơ học tập và tìm hiểu con bạn, các chuyên gia sẽ giới thiệu các trường phù hợp với yêu cầu của bạn. Họ cũng sẽ đảm bảo rằng bạn có thể nộp hồ sơ cho ít nhất một trường trong danh sách. Đừng cảm thấy rằng bạn đang hạ tiêu chuẩn của mình. Trường học phù hợp là trường học tốt nhất cho con bạn. Các chuyên gia tư vấn giáo dục biết cách đạt được điều này.

Cuối cùng

Tôi nhấn mạnh thực tế rằng việc chọn trường liên quan trực tiếp đến một khoản chi phí nhất định một khi con bạn trúng tuyển. Hy vọng rằng cách thức mà bạn trình bày và xác định năng lực của con sẽ giúp bạn chọn được trường như ý.

Robert Kennedy

Táo trường học dịch

Leave A Reply

Your email address will not be published.