13 điều phụ huynh phải chú ý khi đến thăm quan các trường trung học

Khi bạn bắt đầu quá trình nộp đơn xin nhập học vào trường trung học có thể bạn vẫn không biết nhiều về trường đó. Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có được lời khuyên về những điều bạn cần lưu ý khi đến tham quan các trường học của con.

0 1,128

Khi bạn bắt đầu quá trình nộp đơn xin nhập học vào trường trung học có thể bạn vẫn không biết nhiều về trường đó. Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có được lời khuyên về những điều bạn cần lưu ý khi đến tham quan các trường học của con.

Bạn nên đến tham quan bao nhiêu trường học?

Ngay cả khi bạn đã đặt toàn bộ niềm tin vào một trường học, bạn vẫn nên cố gắng đến thăm ít nhất ba để so sánh và nhận ra sự tương phản. Hãy chọn một trường bất kì: nếu thích tất cả các trường nhưng lại phân vân và không biết phải lựa chọn trường nào.

Các buổi tham quan hoặc hội thảo của trường?

Các buổi tham quan mở thường cung cấp một cái nhìn tổng quan về một trường học, cách tốt nhất để có ấn tượng chính xác là đến thăm vào một ngày học bình thường. John Coe, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục Tiểu học nói: “Một trường học tốt không nên phản đối việc cho những phụ huynh tiềm năng đến với các lớp học của con họ trong tương lai”.

Trẻ em có được trình bày quan điểm và lịch sự không?

“Trường học tốt với chúng tôi không phải là một trong những trường có thành tích cao nhất mà là nơi một học sinh tự tin, và luôn cảm thấy hữu ích,”. Cũng như kiểm tra các tiêu chuẩn hành vi của học sinh khi bắt đầu một ngày hoặc kết thúc một ngày học.

Các cơ sở vật chất có được duy trì tốt không?

Hãy nhìn xa hơn những khu vực giảng dạy để có được những thông tin thực sự về cách duy trì một trường học. “Các nhà vệ sinh thường cho phụ huynh biết chính xác nhất trường học đó đang được chăm sóc như thế nào?” Cả thư viện và phòng ăn trưa cũng đáng để phụ huynh phải chú ý đến.

Kết quả thi như thế nào?

Đây có lẽ là điều mà phụ huynh quan tâm nhiều nhất “Hãy xem liệu các trường có được tỷ lệ phần trăm tốt nghiệp cao hơn các trường khác hay không”, Angeline Tyler, đồng tác giả của cuốn “Chọn một trường trung học cho con” cho biết. “Cho dù con bạn có được những điều kiện cơ sở vật chất tôt nhất nhưng điều quan trong đối với một nhà trường vẫn là chất lương giảng dạy”.

Học sinh tiến bộ những gì?

‘Hãy chắc chắn rằng tất cả học sinh của trường đều có sự tiến bộ’. ‘Nếu một học sinh chỉ trên mức trung bình vào đầu năm lớp 6 và vẫn chỉ ở trên mức trung bình khi rời lớp 12 thì trường đó chẳng tạo nên được điều gì khác biệt với học sinh đó.

Nhà trường sẽ đáp ứng nhu cầu của con bạn như thế nào?

Nếu con bạn thể hiện năng khiếu đối với một số môn học nhất định, hãy tìm một trường phù hợp để con có thể phát huy các lĩnh vực đó. Xin lưu ý rằng con bạn cần môi trường để phát huy những điểm tốt để thành công.

Quy mô lớp học có phù hợp với con của bạn không?

“Cha mẹ thường cảm thấy rằng các trường nhỏ hơn là tốt hơn, và có bằng chứng cho thấy rằng suy nghĩ đó là chính xác,” John nói. “Tuy nhiên, một số trường lớn rất có thế mạnh trong việc xây dựng cộng đồng và cho học sinh cảm giác tự hào về cộng đồng đó”

Môi trường học tập như thế nào?

Hãy đi vào các lớp học và xem cách trang trí không gian lớp học như thế nào? Bàn ghế được sắp xếp ra sao. Cách sắp ghế theo hàng lối truyền thống chỉ cho phép học sinh tương tác với giáo viên mà không tương tác với nhau. Các bảng tương tác trong lớp học có được sử dụng không? Các cuốn sách để học sinh có thể đọc ngoài sách giáo khoa có được trưng bày?

Trường có những hoạt động ngoại khóa nào?

“Hoạt động ngoại khóa và các hoạt động ngoài trường là một dấu hiệu cho thấy về bề dày kinh nghiệm và sự quan tâm dành cho học sinh,” John giải thích.

Kỷ luật được xử lý như thế nào?

Một số trẻ cần được tiếp cận nhẹ nhàng, trong khi một số học sinh khác cần một kỉ luật cững rắn hơn, vì vậy hãy xem cách giáo viên giải quyết vấn đề liên quan đến hành vi của học sinh. “Con gái tôi thông minh nhưng lười biếng, vì vậy tôi muốn có một môi trường nghiêm khắc để con có thể học hành nghiêm túc”, (phụ huynh của một học sinh 12 tuổi).

Ban giám hiệu có biết tên của học sinh không?

Các giáo viên có quan tâm đến mỗi một đứa trẻ như các cá nhân, thay vì chỉ chú ý đến kết quả của chúng? Sẽ là một dấu hiệu tốt nếu người đứng đầu biết tên của các học sinh khi chúng di chuyển trong hành lang và có thể chào mừng học sinh. “Kết quả học tập sẽ không có nghĩa lý gì nếu nhà trường không quan tâm đến con trẻ”

Con bạn nghĩ gì về trường học?

Mặc dù không nên để con bạn ra quyết định trong việc chọn trường học (hầu hết, chúng chỉ muốn đi đến nơi có nhiều bạn bè), hãy nói với con về các quyết định. “Tôi đã đến thăm bốn trường học có thể, sau đó chúng tôi thảo luận về các lựa chọn, và may mắn thay, chúng tôi đã đồng ý thống nhất con một trường học, tôi cảm thấy khá hài lòng, và hạnh phúc.

Một vài điều khác cần cân nhắc:

Các lớp học có được tổ chức tốt không? Các nhiệm vụ có được trưng bày trên các bức tường trong lớp học và hành lang và có được cập nhật không? Học sinh thích nhìn thấy tác phẩm của chúng được trưng bày và tự hào về nó. Nhưng hãy chú ý đến cả một loạt các sản phẩm của những học sinh kém xem nó được để ở đâu.

Không gian bên ngoài được tổ chức tốt và sạch sẽ và ngăn nắp?

Vào giờ nghỉ, có thầy cô hay nhân viên nào giao tiếp và tương tác với trẻ em không? Có học sinh nào ngồi một mình không?

Vấn đề an ninh tại trường?

Cố gắng ghé thăm trong khi trường học thực sự đang hoạt động. Liệu nó có im lặng và đáng sợ, hay liệu có một không gian nào cho các cuộc trò chuyện của học sinh?

Học sinh có trả lời nếu bạn đưa ra câu hỏi không? Học sinh có chú ý đến giáo viên hay chú ý hơn đến bạn với tư cách là khách tham quan không? Nếu 30 đứa trẻ cùng nhìn vào bạn thì có thể là trường đó không thường xuyên cho phép phụ huynh đến tham quan hoặc trường đó không cho phép phụ huynh được vào lớp học.

Nhà trường có chia sẻ thông tin theo cách bạn sẽ là một phụ huynh chính thức và mang đến những cơ hội để bạn có thể tham dự các hoạt động của trường không?

Các học sinh ăn mặc thế nào? Học sinh có mặc đồng phục không? Có tủ khóa có sẵn dành cho mỗi học sinh không?

Trường có những hoạt động thể thao nào?

Những chuyến đi tham quan dã ngaoij thường được tổ chức vào thời gian nào? Địa điểm đi ở những đâu? Cần chuẩn bị những chi phí gì và bạn có thể hỗ trợ không?

Trường có hội đồng trường không? Nó được hình thành và tổ chức như thế nào? Học sinh được bầu chọn như thế nào? Có hệ thống phân chia học sinh thành các đội không? Cái gì được sử dụng để tạo nên tính thi đua, cạnh tranh không? Một số học sinh thích sự cạnh tranh nhưng một số khác thì không, và các trường có quan điểm rất khác nhau về cạnh tranh.

Các giáo viên mới có đủ điều kiện về trình độ? Các nhân viên hỗ trợ việc giảng dạy là ai? Nhà trường có quan tâm đến việc đào tạo giáo viên không?

Lớp học của con quý vị có bao nhiêu bài tập về nhà trong một tuần? có thời gian liên lạc với giáo viên? Sự cân bằng là một thách thức đối với tất cả các trường học, cách quản lý và tạo nên sự cân bằng sẽ cho bạn biết rất nhiều về triết lí, sứ mệnh của nhà trường và nhà trường có kiên định với điều đó không?

Điều quan trọng nhất cần nhớ là bạn có quyền lựa chọn, bạn đang được quyền phỏng vấn và đặt ra yêu cầu với trường. Trường học được tài trợ về số lượng, họ cần phải thu hút trẻ em. Nếu bạn cảm thấy không hiểu điều gì, hãy hỏi thật kĩ cho đến khi bạn tìm được câu trả lời. Đưa con của bạn đi cùng để con nhìn thấy trường và lắng nghe ý kiến ​​của con. Nhưng nhớ là hãy lựa chọn dựa trên một cái nhìn rộng hơn!

Theo www.theschoolrun.com

Táo trường học dịch

Leave A Reply

Your email address will not be published.