Làm thế nào để giúp con bạn thành công trong và ngoài trường học năm 2020

0 1,236

Giáo dục con bạn không chỉ là trách nhiệm của giáo viên. Là cha mẹ, bạn có khả năng hỗ trợ giáo dục tại nhà cho con và giúp con thành công ở trường. Đọc để tìm hiểu một số lời khuyên giúp con bạn tận dụng tối đa nền giáo dục vào năm 2020.

Trẻ em học hỏi từ mỗi và mọi kinh nghiệm chúng có. Trước khi chúng đặt chân đến trường lần đầu tiên, bạn – bậc làm cha làm mẹ là giáo viên đầu tiên của chúng. Giáo dục không hoàn tất ở một độ tuổi nhất định mà con bạn nên theo đuổi nó suốt cuộc đời. Nếu bạn muốn con trở thành một cá nhân hiểu biết, đã đến lúc bắt đầu học hành nghiêm túc hơn, cả trong và ngoài trường.

Nếu bạn khơi gợi trong con niềm khao khát kiến ​​thức, mỗi ngày sẽ trở thành một cơ hội học hỏi một cái gì đó mới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá một số cách bạn có thể giúp con tối đa hóa việc học tập vào năm 2020 thông qua việc thích nghi với cách học và bổ sung giáo dục tại nhà.

Hiểu phong cách học tập của con bạn

Trong những năm học đầu ở trường công, có một giả định rằng tất cả trẻ em đều học theo cùng một cách hoặc ít nhất, tài liệu được dạy theo một cách cụ thể. Gần đây, chúng ta ngày càng hiểu rõ rằng có một số cách học khác nhau và mỗi đứa trẻ là cá thể duy nhất. Khi tìm hiểu thêm về phong cách học tập của con bạn, bạn có thể hợp tác với giáo viên của con bạn ở trường và hỗ trợ con bạn ở nhà tối đa hóa việc học tập.

Dưới đây là tổng quan về 7 phương pháp học tập khác nhau:

  • Không gian thị giác – Phong cách này hiệu quả nhất khi học sinh có một hình ảnh giúp họ xử lý thông tin hoặc một cơ hội để viết ra suy nghĩ của họ.
  • Thính giác – Những học sinh sử dụng phương pháp này phản ứng chủ yếu với âm thanh. Họ có thể thích học qua nhịp điệu hoặc sử dụng vần điệu để ghi nhớ thông tin.
  • Ngôn ngữ bằng lời nói – Phương pháp này hiệu quả nhất với việc hướng dẫn bằng lời và viết. Họ thường phải đọc to nội dung để học một cái gì đó hoặc có ai đó nói với họ.
  • Hình thể (động năng) – Những người thích bị bẩn tay là những người học theo phương pháp vật lý. Họ học tốt nhất bằng cách thực hành những gì họ đang học.
  • Logic (Toán học) – Đây là những nhà tư tưởng logic thường theo đuổi giáo dục về toán học hoặc khoa học. Họ muốn hiểu lý do đằng sau nội dung hoặc kỹ năng mà họ học được.
  • Xã hội – Cá nhân – Kiểu người học này làm tốt trong các nhóm. Họ thích được tham gia với những người khác và yêu cầu đồng nghiệp phản hồi để tìm hiểu.
  • Nội tâm – Những người này thích tự học. Họ đôi khi sống nội tâm, nhưng không phải lúc nào cũng vậy, họ quan tâm đến mục tiêu và kết quả.

Xem thêm bài viết: 4 Cách Để Xác Định Phong Cách Học Tập Của Học Sinh Mới

Mỗi đứa trẻ là duy nhất, vì vậy con bạn có thể không phù hợp với chỉ một trong những loại này. Dành thời gian trao đổi bạn để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với chúng và chia sẻ thông tin đó với giáo viên của chúng. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy con bạn có thể tiến bộ vượt bậc ở trường nhanh như thế nào với hình thức dạy học phù hợp.

Những cách giúp con bạn thành công ở trường

Khi con bạn đi học, chúng trở thành trách nhiệm của giáo viên. Ít nhất, đó là suy nghĩ của nhiều phụ huynh. Giáo viên của con bạn có lẽ lại nghĩ rằng họ chỉ đơn giản là một trong số nhiều người đóng vai trò định hình tư duy cho con bạn và tương lai của chúng. Bằng cách trao đổi với giáo viên của con bạn và con bạn ở nhà, bạn có thể tối đa hóa tác động của việc giáo dục trong hiện tại và tương lai.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giúp con bạn thành công ở trường:

Dành thời gian làm quen với các nhân viên tại trường của con. Ngoài việc trao đổi với giáo viên dạy con bạn, bạn nên gặp gỡ hiệu trưởng và đội ngũ nhân viên hỗ trợ. Đừng bỏ qua các cuộc họp phụ huynh và chắc chắn rằng giáo viên hiểu phong cách học tập của con bạn.

Giữ liên lạc thường xuyên với giáo viên. Hầu hết các trường đều gửi sổ liên lạc về nhà, nhưng bạn có thể theo dõi sự tiến bộ của con thông qua bảng điểm. Thỉnh thoảng, hãy dành thời gian để hỗ trợ giáo viên kiểm tra con bạn và hỏi họ rằng bạn có thể làm gì để giúp con khi ở nhà.

Đảm bảo con bạn hoàn thành bài tập về nhà. Mặc dù lớp học có thể kết thúc khi con tan trường nhưng việc học thì không dừng ở đó. Hãy chắc chắn rằng con bạn có không gian và thời gian vào buổi chiều hoặc tối để thực sự làm bài tập về nhà.

Tìm cho con sự giúp đỡ cần thiết. Nếu con bạn đang vật lộn với một lớp học hoặc bài tập nhất định, hãy tìm cho con sự giúp đỡ cần thiết. Trong một số trường hợp, bạn có thể hỗ trợ con nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn không thể đảm đương, hãy tìm một khác.

Giúp con bạn chuẩn bị cho các bài kiểm tra và thuyết trình. Kiểm tra đóng một vai trò quan trọng trong công tác giáo dục con bạn và bạn có thể giúp chúng học. Cân nhắc phong cách học tập của con bạn và tìm cách giúp chúng học ở nhà.

Tình nguyện hỗ trợ tại trường và là một phụ huynh tích cực. Sự tham gia của phụ huynh là rất quan trọng đối với một nền giáo dục và giáo viên dạy con bạn sẽ thực sự đánh giá cao việc có một số tình nguyện viên xung quanh. Ngay cả khi bạn làm việc vào ban ngày, bạn có thể tìm thấy các hoạt động buổi tối để đến hỗ trợ.

Hãy sẵn sàng giúp đỡ con. Nếu bạn làm việc toàn thời gian, có lẽ phải cho con tham gia chương trình ngoại khóa, nhưng bạn vẫn có thể ở bên con khi bạn về nhà. Ưu tiên con bạn và việc giáo dục con bằng cách dành thời gian tham dự các sự kiện khi bạn có thể.

Giám sát việc sử dụng truyền hình và Internet ở nhà của con bạn. Ngoài việc đảm bảo con bạn hoàn thành bài tập về nhà, bạn nên hạn chế cho con xem ti vi, chơi điện tử và sử dụng Internet. Hãy chắc chắn rằng con bạn dành thời gian tương tác với những đứa trẻ khác và hoạt động ngoài trời.

Khi con bạn được sinh ra, bạn đã trở thành giáo viên đầu tiên và quan trọng nhất của chúng. Sau một vài năm, con bạn bắt đầu đi học nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ngừng học ở nhà. Đọc để tìm hiểu làm thế nào bạn có thể hỗ trợ giáo dục con bạn khi ở nhà.

Xem thêm bài viết Nuôi Dưỡng Tình Yêu Học Tập

Làm thế nào để hỗ trợ giáo dục con bạn khi ở nhà?

Việc học không dừng lại khi tiếng chuông tan học vang lên. Con bạn không ngừng học hỏi dù con ngồi trên ghế nhà trường hay vui đùa với bạn học trong giờ ra chơi. Toàn bộ thế giới là trường học của con bạn và mọi người mà chúng tương tác trở thành giáo viên. Nếu bạn muốn con luôn luôn học hỏi, hãy cam kết hỗ trợ giáo dục tại nhà.

Dưới đây là một số điều đơn giản bạn có thể làm để hỗ trợ giáo dục con tại nhà:

Hãy chắc chắn rằng con bạn luôn có sách để đọc. Đọc sách là một kỹ năng thiết yếu mà con bạn có thể thực hiện bên ngoài trường học. Tổ chức một sự kiện gia đình như một chuyến đi hàng tuần đến thư viện hoặc sử dụng những cuốn sách mới như một phần thưởng cho hành vi tốt của con bạn.

Tìm kiếm cơ hội tham gia các chuyến đi giáo dục, đơn giản như tham quan một bảo tàng nghệ thuật địa phương hoặc sở thú, tạo điều kiện cho con bạn học bên ngoài khuôn viên nhà trường. Bạn thậm chí có thể cho con rủ một vài bạn thân của con đi cùng.

Khuyến khích con bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa. Dù chúng được nhà trường tài trợ hay không, hãy tìm cách để con bạn tham gia với những đứa trẻ khác và học các kỹ năng mới từ các hoạt động ngoại khóa.

Cho con hoàn thành các bài tập nhỏ ở nhà. Nếu bạn không cảm thấy trải nghiệm học tập trên lớp đủ thử thách với con bạn, hãy tìm cách bổ sung việc học ở nhà. Ví dụ, cho con bạn nghiên cứu một động vật hoặc chủ đề cụ thể và viết một bài luận ngắn.

Xem thêm bài viết: Chia Sẻ Của Giáo Viên: Cha Mẹ Học Sinh Nên Biết Gì Về Bài Tập Về Nhà

Hỏi giáo viên của con bạn về các tài nguyên. Bạn hiểu con bạn nhất, nhưng giáo viên dạy con biết hiệu suất học tập ở trường của chúng. Nếu bạn đang tìm cách giúp con học ở nhà, giáo viên của chúng có thể cung cấp cho bạn góc nhìn sâu sắc và giá trị, đi kèm một vài tài nguyên.

Cân nhắc việc tự học lại. Nếu bạn muốn làm gương cho con và khuyến khích chúng tiếp tục học tập, hãy cân nhắc tham gia một số khóa học trong thời gian rảnh rỗi.

Học tập nên là một công việc suốt đời và không chỉ giới hạn trong vài giờ con bạn ở trường từ thứ Hai đến thứ Sáu. Nếu bạn muốn con phát triển niềm khát khao kiến ​​thức và thành công ở trường cũng như trong cuộc sống, hãy làm theo một số lời khuyên ở trên để đảm bảo rằng chúng tận dụng tối đa nền giáo dục thời thơ ấu cả ở trường và ở nhà.

 Kate Barrington

Đặng Thanh Hiền – Táo Trường Học dịch

Xem thêm:

Hỗ Trợ Khi Con Ở Tuổi Teen Bị Sa Sút Trong Học Tập

Leave A Reply

Your email address will not be published.