Trải nghiệm giáo dục hợp tác đại học

0 1,325

Trải nghiệm hoạt động ngoại khóa và học tập ở trường đại học như cơ hội nghiên cứu, thực tập và tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn có thể góp phần định hình sự nghiệp tương lai của bạn. Dẫu sao thì việc tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn muốn theo đuổi có thể là cơ hội quý giá nhất đối với bạn. Nó cho các nhà tuyển dụng tương lai thấy được thái độ nghiêm túc của bạn đối với một vị trí trong lĩnh vực này, chưa kể nó còn cung cấp cơ hội đào tạo và các kỹ năng giúp bạn thăng tiến hơn các sinh viên tốt nghiệp cùng khóa. Trải nghiệm giáo dục hợp tác là một cách để tích lũy loại kinh nghiệm này.

Trải nghiệm giáo dục hợp tác đại học là gì?

“Co-op”, viết tắt của “trải nghiệm giáo dục hợp tác”, là sự kết hợp giáo dục trên lớp với trải nghiệm làm việc thực tế. Sinh viên được nhà trường đầu tư để làm một công việc liên quan đến chuyên ngành của họ và thường là các học kỳ xen kẽ giữa thời gian học và làm. Hầu hết sinh viên tham gia sẽ nhận được 3-4 học kỳ kinh nghiệm làm việc khi họ tốt nghiệp.

Khác biệt giữa trải nghiệp giáo dục hợp tác và thực tập là gì?

Thực tập và trải nghiệm giáo dục hợp tác giống nhau ở chỗ cả hai đều tạo cơ hội cho sinh viên tìm hiểu về một công việc cụ thể. Học nghề cũng có thể được xếp vào cùng một loại, mặc dù trong nhiều trường hợp, việc học nghề buộc phải hoàn thành để nhận chứng chỉ, trong khi thực tập và hợp tác lại có mục đích làm đẹp hồ sơ và không phải lúc nào cũng quan trọng.

Những điểm khác biệt còn lại bao gồm:

Thực tập có thể hoặc không được trả lương nhưng trải nghiệm giáo dục hợp tác là cơ hội việc làm được trả lương cao. Trong khi tỷ lệ chi trả tương tự nhau, mức lương trung bình cho một sinh viên hợp tác là 19,35 đô-la/ giờ vào năm 2018; thực tập sinh chỉ kiếm được trung bình 18,73 đô la/ giờ.

Thực tập là hoạt động độc lập và không được tài trợ bởi các tổ chức giáo dục, trong khi trải nghiệm giáo dục hợp tác thường được tài trợ một phần bởi một trường cao đẳng hoặc đại học đã đặt quan hệ đối tác với các doanh nghiệp.

Mục tiêu duy nhất của thực tập là tích lũy kinh nghiệm làm việc, trong khi trải nghiệm giáo dục hợp tác cung cấp cả kinh nghiệm làm việc và học phí.

Thực tập thường diễn ra vào mùa hè (do đó không ảnh hưởng đến việc học trên lớp) nhưng trải nghiệm giáo dục hợp tác được thực hiện trong học kỳ thay cho các lớp học (do đó có thể kéo dài thời lượng của một chương trình cấp bằng).

Trong khi thực tập hoàn toàn là hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm giáo dục hợp tác nằm trong chương trình giảng dạy, một trong hai hoạt động có thể trao cho bạn một lời mời làm việc sau này!

Tại sao tôi nên cân nhắc tham gia trải nghiệm giáo dục hợp tác?

Mặc dù điểm GPA và điểm chuyên ngành ứng tuyển của bạn rất ổn nhưng khi nhận được một cuộc phỏng vấn với người quản lý tuyển dụng, các công ty thực sự đánh giá cao các ứng viên có kinh nghiệm trong công việc. Đúng, bạn có thể tích lũy được loại kinh nghiệm này bằng cách hoàn thành một khóa thực tập nhưng nếu tham gia trải nghiệm giáo dục hợp tác, bạn có cơ hội thử sức với nhiều vị trí trong thời gian dài hơn kỳ thực tập. Bạn sẽ có thêm kinh nghiệm phỏng vấn trong khi tìm kiếm và ứng tuyển vào các vị trí mà hoạt động giáo dục hợp tác mở ra cho bạn.

Hơn nữa, hoạt động này có thể tăng thời lượng chương trình cấp bằng của bạn, bạn không phải trả học phí trong các học kỳ hợp tác, do đó, tổng chi phí để kiếm bằng cấp của bạn không thay đổi. Trên thực tế, bạn mất năm năm để hoàn thành chương trình cấp bằng nhưng việc chỉ phải trả chi phí cơ bản trong bốn năm (do học kỳ hợp tác của bạn) thực sự phân bổ các khoản học phí của bạn và có thể làm cho việc học đại học trở nên hợp lý hơn. Ngoài ra, tiền kiếm được trong một học kỳ hợp tác có thể bù đắp gánh nặng tài chính khi học đại học.

Nếu tôi kiếm tiền từ công việc hợp tác, nó có ảnh hưởng đến gói hỗ trợ tài chính của tôi không?

Không, bất kể bạn kiếm được bao nhiêu tiền khi tham gia trải nghiệm hợp tác, điều đó sẽ không ảnh hưởng đến khoản kinh phí dự trù ​​của gia đình bạn khi nộp FAFSA. Lưu ý rằng trong khi bạn được báo cáo thu nhập hợp tác trên FAFSA, chúng sẽ không được tính đến khi chốt hóa đơn; Chính phủ xử lý khoản thu từ các vị trí hợp tác khác với thu nhập từ các công việc thông thường.

Tuy nhiên, nếu bạn kiếm được học bổng hoặc trợ cấp, khoản thanh toán thường bị tạm ứng khi bạn đang trong học kỳ hợp tác (vì bạn không trả học phí hoặc đăng ký vào lớp học toàn thời gian). Mặc dù vậy, đừng lo lắng. Số tiền này không bị trừ hao; nó thường được giữ lại cho đến học kỳ tiếp theo mà bạn đăng ký vào các lớp học.

Hannah Holley

Đặng Thanh Hiền – Táo Trường Học dịch

Xem thêm:

Trường học truyền thống và hiện đại

So sánh trường dạy nghề và trường đại học

Leave A Reply

Your email address will not be published.