Những giải pháp dành cho mọi phụ huynh

0 14,898

Bây giờ đang là tháng Một!
Đèn trang trí Giáng sinh đã biến mất, trường học mở cửa trở lại và mọi người đang ăn cải xoăn.
Vì sao ư?
Bởi vì vào đầu năm mới, chúng tôi luôn đưa ra các giải pháp. Năm nay chúng tôi sẽ phấn đấu được một hoặc hai điều! Chúng tôi sẽ ăn uống lành mạnh hơn, tập thể dục nhiều hơn và ăn ít sốt queso đi. (Cái cuối cùng có thể chỉ áp dụng cho tôi.)
Dù đôi khi, chúng tôi đưa ra những giải pháp điên rồ, sâu xa đến nỗi thất bại đến trước cả khi chúng tôi bắt đầu. Điều gì sẽ xảy ra nếu năm nay, khi nói đến việc nuôi dạy con cái, chúng ta đưa ra một số giải pháp vô dụng?
Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi:

Năm nay, thực đơn không chỉ toàn gà viên chiên.
Nhà bạn chắc hẳn cũng có một túi gà viên chiên trong tủ lạnh. Họ gọi đó là cỡ gia đình, nhưng tôi nghĩ họ nên đặt tên nó là “Tôi không muốn đau đầu vì chuyện ăn uống của con tôi”. Năm nay, hãy quyết tâm cho con bạn ăn ít nhất một bữa không có gà viên chiên. Có 1.095 bữa ăn trong một năm. Chắc chắn chúng ta có thể dành ra một trong số 1.095 bữa ăn đó.

Năm nay, tôi sẽ cố gắng giấu những chiếc bút sharpies đi
Nếu người ngoài hành tinh từng khám phá Trái Đất của chúng ta và truy cập mạng Internet, họ sẽ cảm thấy nó sinh ra để chia sẻ hai điều: ảnh của tụi mèo và ảnh của những đứa trẻ được tô vẽ chằng chịt. Thật là một thời kỳ hoàng kim! Năm nay, hãy hứa sẽ cố gắng cất những chiếc bút màu dầu đi. Chúng ta có thể đặt chúng trên các kệ cao hơn, giấu chúng sâu hơn trong các ngăn kéo hoặc giữ chúng trong xe của chúng ta thay vì trong nhà. Nghe có vẻ thái quá ư? Bạn đã bao giờ thử vẽ một bộ ria mép sắc nhọn trên mặt một đứa trẻ chưa? Đó là thái quá đấy.

Năm nay, tôi sẽ thuyết phục con tôi mặc áo khoác khi trời lạnh
Bạn hiểu ý tôi là gì mà. Không gì khiến bạn cảm thấy mình là một phụ huynh tồi tệ bằng việc đi đâu đó vào mùa đông rét cắt da cắt thịt và nhận ra con mình chỉ mặc một chiếc áo phông. Tôi lúc nào cũng gặp khó khăn khi giải thích với những đứa con rằng 33 độ có nghĩa là trời ấm. Đây cũng luôn trở thành một cuộc đàm phán về ăn mặc. Tôi nói: “Bên ngoài trời lạnh, con cần mặc áo khoác”. Chúng trả lời: “Không lạnh lắm đâu ạ. Con mặc áo thun dài tay có được không?” Tôi phản đối và yêu cầu chúng mặc ít nhất một chiếc áo len. Năm nay, tôi bỏ qua các cuộc đàm phán. Nếu bên ngoài trời lạnh, tất cả chúng ta đều phải mặc áo khoác.

Đó là ba giải pháp mà chúng ta – các bậc cha mẹ nên đặt ra.
Điều cuối cùng có thể là thử thách, nhưng tôi tin bạn làm được!
Một số giải pháp nuôi dạy con của bạn trong năm nay là gì?

Jon Acuff ǀ Đặng Thanh Hiền – Táo Trường Học dịch 

Leave A Reply

Your email address will not be published.